Xuất khẩu thùng gỗ paller

Tiêu đề:Xuất khẩu thùng gỗ paller
Hỏi:Tôi có lô hàng thùng gỗ không lắp ráp xuất đi Úc, vậy khi khai hải quan thùng gỗ không lắp ráp có bị charge thuế không ạ, và nếu có thuế là bao nhiêu? Gỗ tái chế đã qua giai đoạn bào, tẩm, sấy. Mong nhận được phản hồi Xin cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
Để biết mức thuế suất thuế xuất khẩu của hàng hóa bạn đọc phải có mã HS của hàng hóa đó. Việc xác định mã HS của hàng hóa: bạn đọc căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo,… của hàng hóa thực tế xuất khẩu và căn cứ Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính; 06 (sáu) quy tắc phân loại  tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng; kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.Do không đủ thông tin nên chúng tôi không có cơ sở để trả lời chính xác, tuy nhiên có thể tham khảo Chương 44 Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC.
Trường hợp vẫn không xác định được mã HS của hàng hóa, bạn đọc có thể gửi hồ sơ tới Tổng cục Hải quan để xin xác nhận trước mã số hàng hóa.Ngoài ra, bạn đọc có thể đề nghị Tổng cục Hải quan xác định trước mã HS của hàng hóa theo quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.Trên cơ sở mã HS của hàng hóa bạn đọc tiến hành tra cứu mức thuế suất thuế xuất khẩu tại Biểu thuế xuất khẩu ban hành kèm theo Thông tư 164/2013/TT-BTC và các văn bản sửa đổi, bổ sung.
Đề nghị bạn đọc tham khảo, thực hiện. Nếu còn chưa rõ thì liên hệ với cơ quan hải quan nơi làm thủ tục để được giải đáp cụ thể.
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *