XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????
XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????

I. TỔNG QUAN VỀ ISRAEL :

Israel nằm ở ngã ba của ba châu lục: Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Có diện tích khoảng 20.072 km2. Nó giáp với Lebanon và Syria ở phía bắc, Jordan ở phía Đông và Ai Cập ở phía tây nam. Biên giới phía tây Israel Israel bao gồm chủ yếu là bờ biển Địa Trung Hải, trong khi Israel cũng giáp một phần nhỏ của bờ biển Biển Đỏ ở phía nam.

Cục Thống kê trung ương Israel thông báo dân số nước này trong năm 2022 đã tăng 2,2% lên 9,65 triệu người, nguyên nhân chủ yếu là do lượng người nhập cư tăng cao nhất trong hơn 20 năm qua. Trong đó , người Do Thái tại Israel khoảng 6 triệu người chiếm 74,2% , 17,8% Hồi giáo 2,0% Cơ Đốc giáo 1,6% Druze 4,4% khác . Do đó , khi xuất khẩu hàng hóa sang Israel cần lưu ý thêm .Cùng A.N.T Shipping tìm hiểu thêm nhé .

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????
XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????

II. CHỨNG CHỈ QUAN TRỌNG KHI XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL :

Israel là đất nước có đặc trưng tôn giáo, doanh nghiệp chủ yếu được phân thành 2 nhóm lớn, gồm: Doanh nghiệp của người do thái theo đạo do thái chính thống và doanh nghiệp Ả – rập theo đạo hồi. Mặc dù không phải quy định pháp lý bắt buộc nhưng thông thường doanh nghiệp do thái khi xuất khẩu hàng hoá sang Israel thường đòi hỏi phải có chứng nhận Kosher, doanh nghiệp Ả – rập đòi hỏi chứng nhận Halal.

Các chứng nhận này được áp dụng với 1 số sản phẩm nhất định, chủ yếu thuộc nhóm hàng lương thực, thực phẩm và hàng tiêu dùng. Chứng nhận mang tính chất tự nguyện và phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của nhà nhập khẩu với từng chủng loại hàng hoá, theo từng lần giao dịch, lô hàng nhất định . Các chứng nhận thường được yêu cầu khi xuất khẩu hàng hóa sang Israel bao gồm .

 1. Chứng nhận HALAL :
XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????
Chứng nhận Halal

Là chứng chỉ cho sản phẩm đạt yêu cầu về các thành phần và đáp ứng các điều kiện trong sản xuất cũng như yêu cầu tiêu chuẩn HALAL ( theo kinh Qur’an và luật Shariah ) . Sản phẩm phải không có bất cứ nguyên liệu nào luật Hồi giáo cấm; sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ phương tiện, thiết bị nào từ vật liệu luật Hồi Giáo không cho phép, trong suốt các khâu sản xuất; và trong suốt quá trình đó sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào từ nguyên liệu luật Hồi Giáo không chấp nhận nên cần phải thật lưu ý khi xuất khẩu hàng hóa sang Israel .

Theo luật Hồi giáo, tất cả thực phẩm và nguồn thực phẩm đều là HALAL, ngoại trừ: heo các loại và gấu hoang dã; chó, rắn và khỉ; động vật ăn thịt có móng vuốt và răng trước như sư tử, hổ, gấu và các loài khác tương tự; các loại động vật gây hại như: chuột, động vật nhiều chân, bò cạp và các loài khác tương tự; các loại không được giết như kiến, ong và chim gõ kiến; chấy, ruồi và các loài khác tương tự.

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????
Chứng nhận Halal

– Các loại động vật lưỡng cư; động vật biển không có vẩy (loại gây hại và có chất độc); bất cứ loại động vật nào không được giết thịt theo đúng luật Hồi Giáo; huyết hay thực phẩm có lẫn huyết; bất cứ động vật nào sống ở biển và không được săn, bắt đúng luật Hồi Giáo (không bắt sống từ dưới nước, hay chết do săn bắn).

– Thực phẩm hữu cơ và rau đều được phép, trừ những loại liên quan đến các sắc lệnh tôn giáo, vì có lẫn các thành phần gây hại, rượu, hay gây say.

– Động vật bị giết thịt phải đúng luật Hồi giáo chấp nhận; trước khi giết, động vật phải sống và triệu chứng sống phải tồn tại; ngay trước khi giết thịt, câu “Cầu thượng đế” “Besm-e-Allah” (In the Name of God) phải được đọc rõ; dụng cụ giết bằng thép sắc; trong quá trình giết mổ, khí quản, thực quản, động mạch chính và tất cả các tĩnh mạch cuống họng phải cắt bỏ hoàn toàn; động vật phải quay mặt về Qibla (hướng người Hồi giáo cầu nguyện).

Lưu ý: Khi xuất khẩu hàng hóa sang Israel , thực phẩm HALAL không được phép sản xuất, vận chuyển, lưu kho trong một nhà máy, hay dây chuyền sản xuất thực phẩm Haram (cấm), trừ khi có giám sát viên Hồi giáo tham gia toàn bộ quá trình; bất cứ dụng cụ và thiết bị nào dùng trong sản xuất, vận chuyển, lưu kho thực phẩm Haram cũng phải rửa sạch, làm khô theo luật Hồi giáo khi dùng cho thực phẩm HALAL; giấy chứng nhận thực phẩm HALAL chỉ có thời hạn nhất định. Hết hạn phải xin cấp lại và làm lại tất cả các khâu kiểm tra.

2. Chứng nhận KOSHER :

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????
Chứng nhận Kosher

KOSHER : trong tiếng Anh nghĩa là sạch sẽ, ăn được , cũng là thực phẩm sạch và trong ngôn ngữ Do Thái Hebrew, KOSHER nghĩa là “phù hợp” hoặc “chấp nhận được”. Sử dụng trong thực phẩm, KOSHER nghĩa là thực phẩm phù hợp với luật pháp và chế độ ăn của người Do Thái.

Chứng nhận KOSHER là chứng nhận cho thực phẩm và sản phẩm nhằm xác định sản phẩm phù hợp với luật ăn kiêng của người Do Thái , mỗi thành phần , phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn KOSHER . Ngoài ra, để được chứng nhận KOSHER, quy trình sản xuất phù hợp với các yêu cầu của người Do Thái .

XUẤT KHẨU HÀNG HÓA SANG ISRAEL CẦN LƯU Ý ????
Chứng nhận Kosher

Các loại thực phẩm được chứng nhận KOSHER được chia làm 3 nhóm :

Thịt : Bao gồm thịt đỏ cũng như thịt gia cầm

 • Tất cả thịt và gà và các sản phẩm phụ của chúng , chẳng hạn xương , súp hoặc nước thịt có nguồn gốc từ thịt . Các mặt hàng được chỉ định là “thịt” phải đáp ứng các yêu cầu cau để được coi là ăn kiêng
 • Thịt áp dụng tiêu chuẩn KOSHER phải được lấy từ một loài động vật nhai lại và có móng guốc chẻ đôi ( Bò , cừu , dê là KOSHER ; thỏ , chó , mèo thì không ) .
 • Gà KOSHER được xác định theo một truyền thống được chấp nhận rộng rãi bao gồm các loài gà, gà mái Cornish, vịt, ngỗng và gà tây đã được thuần hóa . Kinh Torah nêu tên các loài gà bị cấm, bao gồm tất cả các loài chim săn mồi và ăn xác thối .
 • Động vật và gia cầm phải được giết mổ chính xác và được kiểm tra bởi một thợ bắn có tay nghề cao, một cá nhân được đào tạo chuyên sâu về các nghi thức giết mổ KOSHER.

Và các yêu cầu khác vấn đề xử lí thực phẩm khác .

Sữa : Bất kỳ sản phẩm nào có chứa hoặc làm từ sữa động vật KOSHER

 • Tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ hoặc có chứa sữa bao gồm : sữa, bơ, sữa chua và tất cả pho mát – cứng, mềm và kem.

Các sản phẩm sữa phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Sữa phải đến từ một động vật KOSHER
 • Tất cả thành phần phải là KOSHER không có các chất dẫn xuất từ thịt.
 • Phải được sản xuất, xử lý và đóng gói trên thiết bị KOSHER

Pareve : Thực phẩm trung tính, có chứa hoặc chế biến không có liên quan đến thịt hoặc sữa .

 • Thực phẩm không phải là thịt hoặc sữa được gọi là Pareve . Các loại thực phẩm thông thường là trứng, cá, trái cây, rau, ngũ cốc, nước trái cây chưa qua chế biến, mì ống, nước ngọt, cà phê , trà, bánh kẹo và đồ ăn nhẹ .

Pareve cần lưu ý một số điểm :

 • Thực phẩm có thể mất đi trạng thái tươi ngon nếu được chế biến trên thịt hoặc thiết bị làm từ sữa hoặc sử dụng chất phụ gia . Sô cô la nguyên chất, bánh quy và các món ăn nhẹ khác không được chế biến với thịt hoặc thực phẩm nhiều thịt trừ khi chúng được chứng nhận .
 • Một số loại trái cây, rau và ngũ cốc phải được kiểm tra xem có côn trùng nhỏ và ấu trùng không, không phải là loài KOSHER
 • Trứng phải được phải được kiểm tra xem có đốm máu không, không phải là trứng KOSHER

Đây là những lưu ý rất quan trọng khi xuất khẩu hàng hóa sang Israel

IV. DỊCH VỤ CƯỚC VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ , THỦ TỤC HẢI QUAN , CÁC DỊCH VỤ KHÁC :

Công ty chúng tôi- A.N.T Shipping. tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc hỗ trợ doanh nghiệp làm công bố, tụ công bố. giấy phép kiểm dịch động vật, giấy phép kiểm dịch thực vật, kiểm tra chất lượng …

Dịch vụ khai báo/kê khai hải quan hàng gia công nhập khẩu, nguyên phụ liệu

Dịch vụ thủ tục khai báo/kê khai hải quan hàng gia công xuất khẩu

Với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng, nếu bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên thực hiện, doanh nghiệp đang gặp khó khăn thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. xin cảm ơn!! Mọi thắc mắc bạn cứ liên hệ mình để được tư vấn thêm nha .

Liên hệ ngay để gặp Mr.Trung : 0934 933 707 Tel/zalo .

Email : Sales@antshipping.com.vn

Web : A.N.T Shipping

Xem thêm :

VIFTA Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Israel

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *