Xin xem xét trường hợp bị xử lý vi phạm

Tiêu đề:Xin xem xét trường hợp bị xử lý vi phạm
Hỏi:Chào Anh chị ! Công Ty chúng tôi nhập khẩu lần đầu Vải không dệt . Tên hàng khai báo :Vải không dệt mã HS:56031200 thuế 0% Kết quả phân loại HS:56039200 thuế 12%. Tờ khai hải quan phân luồng vàng , trong quá trình khai báo Hải Quan để áp mã hàng hóa thật chính xác Công ty chúng tôi chủ động xin đi phân tích phân loại lô hàng nêu trên (chứ không phải do cơ quan Hải quan yêu cầu hoặc TKHQ bị chuyển luồng) . Kết quả phân loại :Tên hàng là sản phẩm không dệt không đi từ Filament nên áp mã HS vào loại khác. như vậy tên hàng Công Ty khai báo đúng nhưng áp sai mã số hàng hóa nên cơ quan HQ Cảng Saigon KVI tiến hành lập biên bản vi phạm .
1/Do tính chất hàng hóa phức tạp về phương pháp sản xuất ( Từ tơ hoặc sợi nhưng đều bằng chất liệu Polyester ) nhưng tên chính vẫn là sản phẩm không dệt ; sau khi nhận được kết quả phân loại Công Ty khai báo bổ sung và nộp đầy đủ tiền thuế tăng thêm đúng hạn .
2/Công ty chúng tôi chủ động xin được phân tích , phân loại và được cơ quan Hải Quan đồng ý .Do đó, về hành vi thì đơn vị không cố ý gian lận về thuế .
3/Do nhập khẩu lần đầu và chủ động xin đi phân loại nhưng Chi Cục Hải Quan Cảng Saigon KV1 vẫn tiến hành lập biên bản vi phạm và áp dụng các hình thức xử phạt như người vi phạm .
Xin hỏi trường hợp xử phạt nêu trên có quá nặng và đúng qui định pháp luật hay không ? Rất mong được Ban tư vấn xem xét và hướng dẩn . Trân trọng cám ơn
Trả lời:Phúc đáp Quý công ty về việc bị xử lý vi phạm, Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:Câu hỏi của quý công ty đã được chuyển tới Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 để trả lời theo thẩm quyền. Đề nghị quý công ty liên hệ với Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 để được rõ.Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *