Xin tư vấn thủ tục sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Tiêu đề:Xin tư vấn thủ tục sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên
Hỏi:xin tư vấn thủ tục hải quan, giấy phép hay CBCL để nhập khẩu và mã HS + thuế NK, VAT của các mặt hàng: 1. MOSPRAY – BODY SPRAY (Nước bôi, xịt lên da chống muỗi không có hóa chất) 2. JUST SPRAY – ROOM SPRAY (Nước xịt phòng chống muỗi không có hóa chất) 3. JUST MOP – SURFACE CLEANER (Nước lau sàn nhà không có hóa chất) 4. NATURE SPRAY – HERBAL ROOM FRESHENER (Nước lau đồ gia dụng không có hóa chất) 5. JUST OUT – ROOM SPRAY (Nước xịt phòng diệt côn trùng không có hóa chất) 6. NATURE CLEAN – HERBAL HAND SANITIZER (Nước xịt tay diệt khuẩn không có hóa chất) 7. NATURE RINSE – HERBAL FOAM HAND WASH (Bọt rửa tay không có hóa chất) Tất cả các sản phẩm là chiết xuất từ thiên nhiên, hương sả. Xin cảm ơn.
Trả lời:1. Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến liên quan đến việc nhập khẩu các sản phẩm hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng. Về vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Các các sản phẩm hoá chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng, y tế nằm trong Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc phạm vi được phân công quản lý của Bộ Y tế ban hành kèm theo Thông tư số 44/2011/TT-BYT ngày 06/12/2011. Ngoài ra, đề nghị Doanh nghiệp nghiên cứu thêm Thông tư số 29/2011/TT-BYT ngày 30/6/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế và  liên hệ với Bộ Y tế để được xem xét, hướng dẫn cụ thể.2. Về mã HS và thuế nhập khẩu:
– Các sản phẩm nước lau sàn nhà, nước lau đồ gia dụng thuộc nhóm 3402 Chất hữu cơ hoạt động bề mặt (trừ xà phòng); các chế phẩm hoạt động bề mặt, các chế phẩm dùng để giặt, rửa và các chế phẩm làm sạch…
– Các sản phẩm nước bôi, xịt lên da chống muỗi; nước xịt phòng chống muỗi; nước xịt phòng diệt côn trùng thuộc nhóm 3808 Thuốc trừ côn trùng, thuốc diệt loài gặm nhấm, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ, thuốc chống nảy mầm…
– Các sản phẩm nước xịt tay diệt khuẩn, bọt rửa tay nếu là loại không cần rửa lại bằng nước thuộc nhóm 3808, nếu là loại phải rửa lại bằng nước thuộc nhóm 3402.
( Lưu ý: Việc phân loại các mặt hàng trên chỉ mang tính chất tham khảo, để phân loại được chính xác cần phải căn cứ vào thực tế hàng hóa mà doanh nghiệp thực nhập)Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *