Xin tư vấn thủ tục nhập khẩu mặt hàng chất làm đầy

Tiêu đề:Xin tư vấn thủ tục nhập khẩu mặt hàng chất làm đầy
Hỏi:Kính chào Cục Hải Quan TPHCM. Cty em sắp tới dự đinh nhập mặt hàng là chất làm đầy da filler: tên sản phẩm là chất làm đầy monalisa lidocaine.( sản phẩm bao gồm: chất làm đầy ‘Hyaluronic acid dermal’ và kim tiêm chứa chất làm đầy cùng đóng gói trong sản phẩm monalisa lidocaine. Đây là lần đầu bên em nhập sản phẩm này. Bên em có tìm hiểu thủ tục nhập khẩu nhưng không biết là sản phẩm thuộc mỹ phẩm, dược phẩm hay thiết bị y tế. Kính mong Cục HQ THCM giải đáp thắc mắc. Xin chân thành cám ơn!
Trả lời:Ngày 06/11/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi thủ tục nhập khẩu mặt hàng chất làm đầy filler và kim tiêm. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Filler được gọi là chất làm đầy, căn cứ khoản 1 Điều 2 Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 11/5/2016 của Chính phủ thì: Mặt hàng chất làm đầy, kim tiêm được xem là trang thiết bị y tế và được Bộ Y tế quản lý. Ngoài ra trước đây thực hiện Thông tư 24/2011/TT-BYT, theo công văn số 1405/BYT-TB-CT ngày 16/3/2012 thì mặt hàng này cũng được xem là trang thiết bị y tế.
Việc nhập khẩu trang thiết bị y tế được thực hiện theo quy định tại công văn 3593/BYT-TB-CT ngày 23/6/2017, công văn 5464/ BYT-TB-CT ngày 26/9/2017 của Bộ Y tế.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *