Xin hướng dẫn nhập khẩu trang thiết bị y tế

Tiêu đề:Xin hướng dẫn nhập khẩu trang thiết bị y tế
Hỏi:Kính gửi: Cục hải quan Tp.HCM. Công ty chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng thuộc nhóm trang thiết bị y tế. Theo thông tư 24/2011/TT-BYT thì sản phẩm này không thuộc nhóm 1. Công dụng sản phẩm : làm lành vết thương. Dạng Bào chế và đóng gói: chai xịt trực tiếp lên da người. Kính mong quý cơ quan hướng dẫn về những vấn đề sau: 1. Thủ tục nhập khẩu: Doanh nghiệp (DN) cần chuẩn bị các loại giấy tờ gì? liên hệ với cơ quan nào để hoàn tất thủ tục nhập khẩu? 2. Việc thẩm định chất lượng sản phẩm trước khi thông quan do có quan nào thực hiện? 3. Thuế suất thuế GTGT và thuế nhập khẩu đối với sản phẩm này là bao nhiêu? 4. Nhà Xuất khẩu cần cung cấp các tài liệu nào cho nhà Nhập khẩu và các cơ quan tại Việt Nam? Xin chân thành cảm ơn và mong hồi đáp!
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
Vấn đề DN hỏi, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã trả lời theo công văn số 210/HQHCM-GSQL ngày 23/01/2015 và đã gủi cho DN theo địa chỉ ghi trên công văn số 39/2015/CV-GS ngày 20/01/2015 của Công ty Cổ phần Gon Sa về việc hướng dẫn nhập khẩu trang thiết bị y tế
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đề nghị Doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Bộ Y tế (Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) để được hướng dẫn thực hiện.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *