Xin giải đáp giúp tôi

Tiêu đề:Xin giải đáp giúp tôi
Hỏi:Tôi tên là Lê Anh Quân – người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Euro Viet Perfumery (địa chỉ trụ sở: 205/42 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) Hiện công ty tôi đang có nhu cầu nhập khẩu một số mặt hàng dùng làm nguyên liệu sản xuất nước hoa như sau:
1. Các loại tinh dầu (mã HS: 33.01)
2. Xạ hương (mã HS: 0510.00.20)
Do lần đầu nhập khẩu, để đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, công ty cần Quý cơ quan giải đáp một số nội dung như sau:
1. Các sản phẩm trên có phải là mỹ phẩm không?
2. Công ty có phải thực hiện thủ tục công bố theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm không?
Rất mong nhận được sự giải đáp của Quý cơ quan. Chân thành cảm ơn
Trả lời:Ngày 30/3/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi thủ tục nhập khẩu mặt hàng nguyên liệu dùng để sản xuất nước hoa. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Định nghĩa “sản phẩm mỹ phẩm” đã được Bộ Y tế nêu tại khoản 1 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế. Đề nghị doanh nghiệp nghiên cứu và đối chiếu với sản phẩm mình dự định nhập khẩu xem có phải là mỹ phẩm hay không? Trong Thông tư này, Bộ Y tế không quy định về nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm mà chỉ quy định về việc nhập khẩu mỹ phẩm tại Điều 35. Đề nghị doanh nghiệp nghiên cứu kỹ để thực hiện.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *