Xin được giải đáp cho tôi

Tiêu đề:Xin được giải đáp cho tôi
Hỏi:Cho tôi được hỏi hàng của tôi từ nước ngoài gửi về sao nói là sẽ giao hàng tận nhà cho tôi mà bắt tôi tt tiền phí rồi gửi hàng ra . Sau khi tôi chuyển tiền và gọi tiền đã chuyển vào tk rồi gửi hàng ra giúp tôi thì được trả lời rằng hàng của của tôi có vấn đề và phải trả thêm phí và tôi cũng lo vay mượn để trả phí xong cũng không chuyển hàng ra cho tôi . Đến bây giờ lại bảo hàng để lâu trong kho thì phải trả thêm tiền lưu trữ kho . Vậy tiền của tôi thì không được tính lãi mà hàng trong kho lại tính thêm phí lưu kho là sao . Tôi rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải thích và giúp tôi lấy được hàng về . Tôi chỉ là một cá nhân một hạt cát nhỏ nhưng tôi là một con người một công dân của nước việt nam.
Trả lời:Phúc đáp về vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Trước hết, chúng tôi khẳng định cơ quan Hải quan không có trách nhiệm thông báo cho người dân đến nhận hàng hóa gửi từ nước ngoài về. Trách nhiệm này thuộc về các công ty chuyển phát nhanh nếu người gửi ủy quyền. “Khi có người tự xưng cán bộ hải quan yêu cầu chuyển tiền để nhận hàng, người dân đừng nóng vội làm theo mà hãy trình báo cơ quan công an để điều tra, làm rõ.
Trường hợp nêu trên của Anh/Chị thật ra là một vụ lừa đảo.
Trên mạng xã hội, các báo đài mạng cũng đã đưa tin, cảnh báo rất nhiều về các chiêu trò lừa đảo của một số nhóm đối tượng xấu.
Anh/chị có thể tìm hiểu thêm theo các đường link sau:
https://tuoitre.vn/tinh-tao-khi-gap-qua-tang-tu-nuoc-ngoai-1117213.htm
http://vtv.vn/chuyen-dong-24h/chieu-thuc-lua-dao-tien-ty-cua-nhom-nguoi-nuoc-ngoai-2018041013315362.htm
http://chuyenphatnhanhsbay.com/new/vi/a346/lua-dao-trong-chuyen-phat-quoc-te.html
https://baomoi.com/canh-giac-voi-thu-doan-lua-dao-qua-tu-nuoc-ngoai-gui-ve/c/25044886.epi
Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh thông báo để Qúy Anh/Chị biết và liên hệ với cơ quan công an để trình báo vụ việc và phối hợp để sớm bắt được các đối tượng lừa đảo.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *