Xe Ô tô cứu thương nhập khẩu, sau đó bán cho thương nhân nươc ngoài

Tiêu đề:Xe Ô tô cứu thương nhập khẩu, sau đó bán cho thương nhân nươc ngoài, giao hàng ở Vietnam
Hỏi:Kính gửi Cục Hải Quan Thành phố Hồ CHi Minh. Công ty tôi xin đặt câu hỏi như sau: [I] Nhập Khẩu kinh doanh Công ty tôi nhập khẩu xe cứu thương từ Mitsubishi Corporation/Japan Đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế khi nhập khẩu: Thuế NK + VAT. [II] Bán Hàng Công ty chúng tôi có đơn đặt hàng từ Công ty ở nước ngoài (Japan) mua lại các xe này. Nhưng giao hàng cho một Bệnh viện ở Việt Nam. [III] Thực hiện: Như vậy thì Công ty Chúng tôi Vina Star phải làm thủ tục xuất khẩu tại chổ. Consignee là: Công ty Nhật ở bên Nhật. Giao hàng : Bệnh viện/Việt nam Như vậy thì: Bệnh viện ở Việt nam phải mở tờ khai nhập khẩu. Như vậy Công ty Chúng tôi xin được hỏi như sau: 1/ Công ty Chúng tôi (Vinastar) có được hoàn thuế NK+VAT hay không? 2/ Bệnh viện mở tờ khai NK có phải nộp thuế NK +VAT hay không? Rất mong nhận được sự hướng dẫn của quý cơ quan sơm. Xn chân thành cảm ơn. Đỗ Hữu Thiết Import-Export Dept. VIna Star Motors Corporation
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Trường hợp hàng hóa nhập khẩu của Công ty thuộc đối tượng được qui định tại Khoản 8,điều 114 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 có hiệu lực từ ngày 01/4/2015  quy định về thủ tục Hải quan; Kiểm tra giám sát hải quan; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thì được hoàn thuế.
Căn cứ quy định tại Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC nêu trên thì người nhập khẩu hàng hóa phải kê khai và nộp thuế nhập khẩu theo quy định.
Đề nghị Doanh nghiệp liên hệ Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *