Xe cơ giới xe đào xe xúc đã qua sử dụng

Tiêu đề:Xe cơ giới xe đào xe xúc đã qua sử dụng
Hỏi:Tôi đang có ý định nhập khẩu các loại xe cơ giới chuyên dùng (xe đào, xe xúc, xe lu) đã qua sử dụng từ Mỹ về bán ở thị trường Việt Nam. Tôi đã nghiên cứu kỹ về thuế NK, các quy định về đang kiểm đối với các loại xe này… Tôi muốn hỏi các loại xe cơ giới này có nằm trong phạm vi điều chỉnh không quá 5 năm kể từ năm sản xuất và năm nhập khẩu hay không?
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
1. Về thủ tục hải quan:
+ Căn cứ Điều 9 Nghị Định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài: các loại xe cơ giới không nằm trong phạm vi điều chỉnh không quá 5 năm kể từ năm sản xuất và năm nhập khẩu.
+ Trường hợp Doanh nghiệp nhập khẩu sau ngày 01/09/2014 đề nghị nghiên cứu Thông Tư 20/2014/TT-BKHCN ngày 15/07/2014 quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, có hiệu lực từ ngày 01/09/2014.
    Đề nghị Doanh nghiệp nghiên cứu các văn bản trên để thực hiện theo đúng quy định và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn giải quyết.
    Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Quý Doanh nghiệp được biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *