Về việc sử dụng C/O với hàng nhập từ kho ngoại quan

Tiêu đề:Về việc sử dụng C/O với hàng nhập từ kho ngoại quan
Hỏi:Kính gửi anh chị Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội có mua hạt nhựa ABS từ công ty PANASONIC VIETNAM Nguyên liệu ABS này công ty PANASONIC Việt Nam mua của công ty KINGFA Trung Quốc, rồi nhập vào kho ngoại quan, Công ty KINGFA có phát hành C/O form E cho công ty PANASONIC VIETNAM anh/chị cho em hỏi công ty cổ phần Nhựa Hà Nội có được sử dụng C/O form E mà công ty Kingfa phát hành cho công ty PANASONIC VN để làm thủ tục nhập khẩu hưởng ưu đãi thuế không ? theo thông tư văn bản nào ạ ?
Trả lời:Kính gửi Công ty CP Nhựa Hà Nội,
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc sử dụng C/O đối với hàng nhập khẩu từ kho ngoại quan. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
– Hàng hoá, khi làm thủ tục nhập khẩu, muốn được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt theo quy định của Hiệp định thương mại hàng hoá ACFTA thì người nhập khẩu phải cung cấp cho cơ quan hải quan C/O mẫu E hợp lệ.
– Đối với hàng hoá nhập khẩu từ kho ngoại quan và muốn được hưởng ưu đãi theo Hiệp định thương mại hàng hoá ACFTA thì Doanh nghiệp cần cung cấp cho cơ quan hải quan C/O mẫu E do Bộ Công Thương cấp giáp lưng với C/O bản gốc đã được cơ quan có thẩm quyền cấp C/O nước xuất khẩu cấp cho lô hàng khi gửi kho ngoại quan.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, liên hệ với các Phòng quản lý xuất nhập khẩu của Bộ Công Thương để được cung cấp C/O mẫu E hợp lệ.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *