VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL

Hiện tại, Israel là đối tác thương mại lớn thứ 5 và là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam tại khu vực Trung Đông (sau UAE và Thổ Nhĩ Kỳ) . Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Israel đạt  1,58 tỷ USD trong năm 2020 lên 1,89 tỷ USD trong năm 2021 và đạt 2,23 tỷ USD trong năm 2022, tăng 17,85% so với năm trước đó .

I. ƯU ĐÃI CỦA ISRAEL DÀNH CHO HÀNG HÓA CỦA VIỆT NAM ?

Việt nam và Israel đã ký kết hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Israel vào ngày 25/07/2023 dành những ưu đãi quan trọng từ thuế cho hàng hóa từ Việt Nam .

HIỆP ĐỊNH VIFTA

II. CÁC CẢNG CHÍNH ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL :

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL

Cảng Ashdod :

Cảng Ashdod là cảng nước sâu , hoạt động 24/24 tất cả các ngày trong tuần, rất thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa sang Israel . Năm 2018 , cảng Ashdod xử lí hơn 16 triệu tấn hàng hóa, khoảng 850.000 teu . Với vị trí địa lí thuận lợi , cùng hệ thống đường sắt phát triển . Hàng hóa vận chuyển qua Ashdod dễ dàng đưa đến các khu công nghiệp .

Cảng Haifa :

Cảng Haifa nằm ở phía Bắc Israel , cảng Haifa là một trong những cảng lớn nhất và quan trọng nhất của Israel . Nằm trên tuyến vận chuyển kênh đào Suez tấp nập và sầm uất . Cảng Haifa có hệ thống cầu cảng container hiện đại có thể xử lí được tất cả các loại hàng hóa bao gồm : container , hàng rời , nhiên liệu , hóa chất , …

 III. CÁC MẶT HÀNG CHÍNH ĐỂ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL :

Mặt dù , Israel là quốc gia nhỏ với khoảng 10 triệu người , nhưng hoạt động kinh tế và ngoại thương khá phát triển . Năm 2022 , thu nhập đầu người đạt xấp xỉ 55.000 USD . Hằng năm , Israel nhập khẩu khoảng  hơn 100 tỷ USD . Hàng hóa nhập khẩu chủ yếu bao gồm : máy móc, thiết bị, phụ tùng, nguyên vật liệu, hàng tiêu dùng, nhiên liệu xăng dầu, kim cương thô , ….

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL
Biểu đồ kim ngạch xuất khẩu 2022 của VietNam

Về nhóm hàng tiêu dùng, mỗi năm Israel nhập khẩu đạt 25 tỷ USD bao gồm các mặt hàng như: lương thực thực phẩm, đồ uống các loại, quần áo, giày dép, nội thất, hàng điện tử, thiết bị điện, hàng gia dụng, dược phẩm….

Đối với nhóm hàng thủy hải sản, hàng năm, Israel thuộc trong Top 22 thị trường hàng đầu trong số trên 100 thị trường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Trong năm 2022, xuất khẩu cá ngừ sang Israel đạt 36,63 triệu USD và Israel đứng thứ 4 trong số 10 thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam (sau Mỹ, Canada và Nhật Bản);xuất khẩu mực đông lạnh sang thị trường này đạt 23,22 triệu USD, chiếm tỷ trọng 1,7% xuất khẩu mặt hàng này của cả nước và Israel đứng thứ 8 trong số 10 thị trường nhập khẩu mực và bạch tuộc hàng đầu của Việt Nam; xuất khẩu tôm đông lạnh sang Israel đạt khoảng 21 triệu USD và Israel đứng thứ 20.

Mặt hàng cá ngừ đóng hộp, tôm và mực đông lạnh, cá ba sa, cà phê, hạt tiêu, hạt điều, quần áo, giày dép… đã có chỗ đứng ổn định trên thị trường và được người tiêu dùng Israel ưa chuộng, đánh giá cao.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL
VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SANG ISRAEL

Ngoài ra, mặt hàng gạo thơm, hạt dài, loại 5% tấm, đóng bao 5 kg; các loại thực phẩm khô, chế biến sẵn, trái cấy chế biến sấy khô hoặc đóng hộp(xoài, chuối, chanh dây, thanh long, dứa), rau củ quả sấy khô, bánh kẹo, nước giải khát các loại… tiếp tục xâm nhập với số lượng và trị giá chưa lớn nhưng bước đầu được phân phối trên thị trường Israel.

IV. DỊCH VỤ CƯỚC VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ , THỦ TỤC HẢI QUAN , CÁC DỊCH VỤ KHÁC :

Công ty chúng tôi- A.N.T Shipping. tự hào là công ty dịch vụ đã làm quen với việc hỗ trợ doanh nghiệp làm công bố, tụ công bố. giấy phép kiểm dịch động vật, giấy phép kiểm dịch thực vật, kiểm tra chất lượng …

Dịch vụ khai báo/kê khai hải quan hàng gia công nhập khẩu, nguyên phụ liệu

Dịch vụ thủ tục khai báo/kê khai hải quan hàng gia công xuất khẩu

Với chi phí tốt nhất, dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng, nếu bạn là doanh nghiệp lần đầu tiên thực hiện, doanh nghiệp đang gặp khó khăn thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. xin cảm ơn!! Mọi thắc mắc bạn cứ liên hệ mình để được tư vấn thêm nha .

Liên hệ ngay để gặp Mr.Trung : 0934 933 707 Tel/zalo .

Email : Sales@antshipping.com.vn

Web : A.N.T Shipping

Xem thêm :

VIFTA – HIỆP ĐNH THƯƠNG MẠI TỰ DO VIỆT NAM – ISRAEL

THỦ TỤC XUẤT KHẨU VÁN ÉP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *