Uỷ quyền nhập khẩu thuốc nhuộm

Tiêu đề:Uỷ quyền nhập khẩu thuốc nhuộm
Hỏi:Doanh nghiệp chúng tôi có nhập khẩu thuốc nhuộm từ trung quốc về việt nam, đã có giấy phép công bố sản phẩm của bộ y tế cấp. Nay công ty chung tôi muốn ủy thác nhập khẩu cho một đơn vị khác đứng tên nhập khẩu sản phẩm này. Xin anh chị tư vấn giúp: 1. Bên công ty tôi ủy thác đơn vị khác nhập khẩu sản phẩm trên ( thuốc nhuộm tóc) có được không? 2. Đơn vị được công ty tôi ủy thác có dùng bản công bố thuốc nhuộm tóc của bên tôi để làm thủ tục được không? Rất mong nhận được hồi đáp của phía cơ quan hải quan. Công ty chúng tôi xin trân thành cảm ơn!
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:           
1/ Về ủy thác nhập khẩu:
          Hiện nay, việc ủy thác và nhận ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đã được quy định tại Điều 16 đến Điều 19 Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ, đề nghị doanh nghiệp nghiên cứu thực hiện.
          2/ Về ủy quyền sử dụng hồ sơ công bố mỹ phẩm:
          Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế thì chỉ có quy định giấy ủy quyền trong hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Khi nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam khi lập hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam, khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.
           Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh phúc đáp để Doanh nghiệp biết và thực hiện. Nếu còn vướng mắc, đề nghị doanh nghiệp liên hệ Cục Quản lý Dược để được hướng dẫn thêm.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *