TƯ VẤN MÃ HS VÀ HỢP CHUẨN HỢP QUY

Tiêu đề:TƯ VẤN MÃ HS VÀ HỢP CHUẨN HỢP QUY
Hỏi:Chào Quý cơ Quan, Công ty tôi dụ kiên nhập khẩu các mặt hàng sau để làm nguyên liệu sản xuất trong công nghiệp và chất tạo mùi hương. Td hoa phong lữ Td hoa ngọc lan Td hoa oải hương Td cây trà Tinh dầu hương thảo Khi hàng về chúng tôi khai mã HS code 33029000 có chính xác không? và với mã hs này có thuộc quản lý của bộ y tế về hộ chuẩn hợp quy hay không ? Trân Trọng.
Trả lời:Ngày 03/11/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của doanh nghiệp thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi về việc thủ tục nhập khẩu tinh dầu thực vật. Liên quan đến vấn đề doanh nghiệp hỏi, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:
Mặt hàng tinh dầu thực vật không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, do doanh nghiệp không nêu rõ mặt hàng này nhập khẩu để sử dụng trong lĩnh vực nào nên không thể hướng dẫn cụ thể.
Trong trường hợp đối với các loại tinh dầu thực vật sử dụng trong công nghệ thực phẩm là những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật nên phải thực hiện thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm căn cứ vào  khoản 2 điều 3 Nghị định số 38/2012/ NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm: “Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực”.
Mã số HS: Căn cứ chú giải HS 2012, danh mục biểu thuế kèm theo Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13, đề nghị doanh nghiệp tham khảo chương 13, phân nhóm 1302.

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *