Tiêu hủy tiêu huỷ hàng hoá bị hư hỏng của doanh nghiệp thương mại

Tiêu đề:Tiêu hủy sản phẩm bị hư hỏng của doanh nghiệp thương mại
Hỏi:Lời nói đầu xin cảm ơn Quý cục đã hỗ trợ tư vấn cho công ty trong suốt thời gian qua . Nay công ty có 1 câu hỏi như sau:
Công ty có 1 khách hàng là doanh nghiệp thương mại 100% vốn nước ngoài , doanh nghiệp này có nhập 1 số hàng hóa chất để buôn bán trong nước .
Tuy nhiên khi lưu kho thì do sơ suất đã gây đổ vỡ & hết hạn sử dụng 1 số sản phẩm . Khi nhập về công ty đã mở tờ khai kinh doanh & đóng thuế đầy đủ cho các mặt hàng này (Thuế NK & thuế VAT) , tờ khai hải quan cũng đã hoàn tất thủ tục.
Nay doanh nghiệp muốn hỏi trong trường hợp doanh nghiệp muốn tiêu hủy những sản phẩm hư hỏng này thì doanh nghiệp sẽ phải làm những thủ tục gì ? Có phải mở TK hải quan hay làm công văn thông báo đến cơ quan hải quan hay không ? Các bộ ngành nào doanh nghiệp cần liên hệ để có thể hoàn tất việc xử lý này . Về phần thuế nhập khẩu hoặc VAT đã đóng , doanh nghiệp có được hoàn & khấu trừ lại hay không ?
Rất mong nhận được sự tư vấn của Quý cục . Công ty xin chân thành cảm ơn
Trả lời:Hiện nay, văn bản pháp luật hải quan chưa có quy định đối với việc tiêu huỷ hàng hoá nhập khẩu kinh doanh mà công ty đã nộp đủ các loại thuế liên quan và đã thông quan, đã đem hàng hoá về kho của doanh nghiệp nên công ty tự chịu trách nhiệm việc tiêu huỷ và đảm bảo các phương án huỷ không ảnh hưởng môi trường theo quy định hiện hành. Trường hợp cần thiết có thông báo cho cơ quan quản lý mội trường sở tại việc tiêu huỷ nêu trên. Khi thực hiện tiêu huỷ hàng hoá loại hình này công ty sẽ không được hoàn lại các loại thuế đã nộp.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *