Thuế nhập khẩu đối với hành lý và vật dụng cá nhân

Tiêu đề:Thuế NK đối với hành lý và vật dụng cá nhân là tài sản di chuyển của thương gia nước ngoài
Hỏi:Kính gởi: Cục Hải Quan Tp. HCM
+ Phòng Giám Sát Quản Lý
+ Phòng Thuế XNK
Công ty Putatos Grandplace Việt Nam, Địa chỉ số 51, Đường Số 8, VSIP, Thuận An, Bình Dương, Do nhu cầu công việc, Công ty, có một số chuyên gia thường xuyên qua làm việc tại Công ty (Việt Nam).
Các chuyên gia này khi di chhuyển công tác có mang theo một số vật dụng/tài sản cá nhân để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và công việc. Được gởi bằng đường Hàng Không, Qua cửa khẩu SB Tân Sơn Nhất Qua tìm hiểu TT128/2013/TT-BTC, ngày 10/09/2013, Điều 101:
2. Hàng hóa là tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc nước ngoài mang vào Việt Nam hoặc mang ra nước ngoài trong mức quy định, bao gồm:
a) Hàng hóa là tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân người nước ngoài khi được phép vào cư trú, làm việc tại Việt Nam theo giấy mời của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc chuyển ra nước ngoài khi hết thời hạn cư trú, làm việc tại Việt Nam.
Vậy Công ty chúng tôi có được miễn thuế NK theo TT128 hay không, nếu có thì cần các chứng minh các giấy tờ gì, và phải làm thủ tục như thế nào, Nhờ cục Hải Quan Tp, P. Giám Sát QL, và P. Thuế Xuất Nhập Khẩu tư vấn và trả lời vấn đề nêu trên Cám ơn sự hỗ trợ sớm, vì lô hàng chuẩn bị Ship
Thảo (Ms) P. Logs
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
Theo khoản 2 điều 100 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013 của Bộ tài chính quy định: Hàng hóa là tài sản di chuyển trong mức quy định của tổ chức cá nhân người nước ngoài khi được phép vào cư trú, làm việc tại Việt nam theo giấy mời của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc chuyển ra nước ngoài khi hết thời hạn cư trú, làm việc tại Việt Nam được miễn thuế nhập khẩu khi nhập khẩu và thuế xuất khẩu khi tái xuất. Hồ sơ, thủ tục thực hiện theo quy định tại điều 71, 72, 73 tại Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013 nêu trên.
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *