Thuế hải quan

Tiêu đề:Thuế hải quan
Hỏi:Em có một bưu kiện từ Hàn Quốc gửi về HCM bằng EMS (trong thùng có 30 đĩa nhạc). Bên EMS gọi báo em là thuế hải quan hơn 2.300.000vnđ và tiền kiểm tra hàng hoá loại văn hoá là khoảng 30.000vnđ đến 50.000vnđ/ 1 đĩa. Em có thắc mắc là từ trước giờ hàng gửi từ nước ngoài về em chưa từng phải đóng qua thuế hải quan (vì đa phần là hàng gửi từ người thân của em, và đĩa này cũng là người nhà em đặt trên website ở nước ngoài và gửi tặng em và các bạn). Em cũng có tham khảo luật nhưng đa phần nói chung chung. Không biết là các loại tiền trên được tính như thế nào ạ?
Trả lời:Qui định về miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh tại Khoản 5 Điều 103 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 có hiệu lực từ ngày 01/4/2015  “Quy định về thủ tục Hải quan; Kiểm tra giám sát hải quan; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu” như sau:
“b) Hàng hóa gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh:
Hàng hoá gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có trị giá khai báo nằm trong định mức miễn thuế theo quy định của Thủ tướng Chính phủ về mức giá trị hàng hoá nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh được miễn thuế. Trường hợp hàng hoá nhập khẩu vượt tiêu chuẩn được miễn thuế thì phải nộp thuế cho toàn bộ lô hàng; nếu tổng số tiền thuế phải nộp của cả lô hàng dưới 50 (năm mươi) nghìn đồng thì được miễn thuế đối với cả lô hàng.”Ngoài ra hàng hóa là văn hóa phẩm phải chịu sự kiểm duyệt (phải nộp chi phí kiểm duyệt) của cơ quan quản lý văn hóa.
Đề nghị Bà Thảo liên hệ Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh để được giải đáp cụ thể.Phạm Văn Hồng – Chuyên viên Phòng Thuế XNK
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *