Thủ tục nhập khẩu thực phẩm

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu thực phẩm
Hỏi:Kính chào quý Cục. Hiện công ty chúng tôi đang có ý định nhập một lô hàng mỳ ống vào Việt Nam, nhưng hiện đang có một số thắc mắc kính mong quý Cục giải đáp:
Trước đây, nếu muốn nhập khẩu thực phẩm vào VN chúng tôi phải có Bản công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm cho sản phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, theo NĐ 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018, hiện sản phẩm của công ty chúng tôi chỉ cần Bản tự công bố. Bản tự công bố này do công ty tự soạn và tự chịu trách nhiệm về nội dung.
Nên thông qua kênh giải đáp, chúng tôi muốn biết rằng: Chúng tôi có cần phải nộp Bản tự công bố này khi làm thủ tục nhập khẩu hay không?
– Nếu không Chúng tôi có cần nộp giấy tờ gì để chứng minh về chất lượng hàng hóa?
– Nếu có thì có cần giấy tờ nào thêm không? ví dụ: kết quả kiểm nghiệm,…
Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý cơ quan.
Trả lời:Đối với mặt hàng thực phẩm là mỳ ống nhập khẩu, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục tự công bố sản phẩm theo quy định tại chương II, Điều 4 và Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
Căn cứ Hồ sơ mà doanh nghiệp nộp theo quy định tại Điều 18 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, cơ quan quản lý sẽ áp dụng một trong ba phương thức kiểm tra: Kiểm tra giảm, kiểm tra thông thường và kiểm tra chặt được quy định tại Điều 16, 17 và Điều 19 Nghị định 15/21018/NĐ-CP.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *