Thủ tục nhập khẩu sơ mi rơ mooc đã qua sử dụng xuất xứ Trung Quốc

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu sơ mi rơ mooc đã qua sử dụng xuất xứ Trung Quốc
Hỏi:Kính gửi Ban Tư Vấn Cục Hải Quan TP.HCM Cty tôi đang có dự định nhập khẩu rơ moóc và sơ mi rơ moóc đã qua sữ dụng (2010) xuất xứ Trung Quốc. HS code: 87164000. xin hỏi Ban tư vấn: – thủ tục nhập khẩu: có được nhập khẩu hay không? – hồ sơ nhập khẩu: ngoài hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng của cục đăng kiểm ra thì có cần phải hỏi ý kiến bộ khoa học công nghệ trước khi nhập khẩu hay không? (tôi có điện thoại hỏi bộ khoa học công nghệ thì được trả lời là: “sơ mi rơ mooc chỉ là phụ kiện, linh kiện của xe đầu kéo nên không cần hỏi ý kiến bộ khoa học công nghệ”. Tôi hỏi HQ KVI – Cát Lái TP.HCM thì được trả lời: “nhập khẩu bình thường, hồ sơ phái có đăng ký kiềm tra chất lượng của cục đăng kiểm”. Tôi hỏi Hải Quan Quản lý hàng Đầu Tư TP.HCM thì được trả lời: ” xuất xứ Trung Quốc và Quá 5 năm không được nhập khẩu”. Tôi hỏi Cục Đăng kiểm KV3 – TP.HCM thì được trả lời: “sơ mi rơ mooc đã qua sữ dụng không qui định giới hạn 5 năm như xe”).
Kính mong nhận được trả lời của ban Tư vấn sớm. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Theo TCVN 6211: 2003 Mục 3.2 mặt hàng rơ moóc và sơ mi rơ moóc là loại phương tiện giao thông đường bộ không có động cơ, có kết cấu và trang bị dùng để chở người hoặc chở hàng hóa và được kéo bởi ô tô. Như vậy, mặt hàng này không phải là ôtô nên không thuộc đối tượng quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ
Tuy nhiên, mặt hàng nêu trên thuộc danh mục hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm của Bộ ngành theo Thông tư số 63/TT-BGTVT ngày 23/12/2011 của Bộ Giao thông Vận tải.

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *