Thủ tục nhập khẩu saponin

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu saponin
Hỏi:Xin hỏi cty chúng tôi muốn nhập bột bã trà tea seed powder (thành phần saponin) từ Trung Quốc dùng để diệt ốc bươu vàng bên nông nghiệp thì có cần xin giấy phép nhập khẩu ko ạ? Ngoài ra phía công ty tôi có cần chuẩn bị những giấy tờ gì khác nữa ko ạ? Cảm ơn nhiều!
Trả lời:Bộ phận tư vấn trực tuyến của Cục HQ TP. HCM nhận được vướng mắc của Công ty về việc nhập bột bã trà tea seed powder (thành phần saponin) từ Trung Quốc dùng để diệt ốc bươu vàng bên nông nghiệp. Liên quan đến vấn đề này, Cục HQ TP. HCM phúc đáp như sau:
Theo hướng dẫn tại công văn 11271/BTC-TCHQ ngày 15/8/2016 của Tổng cục Hải quan thì: “Các sản phẩm: ZEOLITE, MINERAL SEA, SAPONIN, TOXIN – CLEAR, MKC là các sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản được phép lưu hành và Công ty TNHH Việt Thắng Lợi được phép nhập khẩu, kinh doanh theo quy định. Theo công dụng đã cấp cho các sản phẩm trên khi lưu hành, các sản phẩm này chỉ được phép nhập khẩu và sử dụng để xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản”.
Do đó, các mặt hàng ZEOLITE, MINERAL SEA, SAPONIN, TOXIN – CLEAR, MKC nhập khẩu thuộc nhóm 3808 nhưng không thuộc Danh mục thuốc bảo vệ thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành và không phải các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh khác thì không được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 5%.”
Như vậy mặt hàng Công ty dự kiến nhập khẩu không thuộc danh mục cấm nhập khẩu hoặc danh mục hàng nhập khẩu có điều kiện, nên Công ty nhập khẩu bình thường.
Hồ sơ nhập khẩu thực hiện theo điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 23/5/2015.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *