THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN

Tiêu đề:THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN
Hỏi:CÔNG TY CHÚNG TÔI LÀ CÔNG TY THƯƠNG MẠI SẮP TỚI CÓ NHU CẦU NHẬP MẶT HÀNG NƯỚC RỬA CHÉN TỪ NHẬT BẢN VỀ ĐỂ TIÊU THỤ TRONG NƯỚC LÀ LẦN ĐẦU TIẾN HÀNH NHẬP MẶT HÀNG NÀY NÊN CÔNG TY KÍNH MONG SỰ GIÚP ĐỠ CỦA QUÝ CƠ QUAN VỀ THỦ TỤC NHẬP KHẨU MẶT HÀNG NƯỚC RỬA CHÉN NÀY CÓ ĐÒI HỎI GIẤY PHÉP GÌ KHÔNG Ạ. XIN CẢM ƠN
Trả lời:Ngày 14/6/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc nhập khẩu nước rửa chén. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:
Mặt hàng nước rửa chén không thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu, hoặc xuất nhập khẩu phải có giấy phép theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Tuy nhiên, theo quy định Nghị định 91/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quản lý chế phẩm diệt khuẩn, diệt côn trùng dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế thì: Chế phẩm có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực được phép nhập khẩu theo nhu cầu, không hạn chế số lượng, giá trị, thủ tục làm tại Hải quan, không phải qua Bộ Y tế phê duyệt. Cơ sở nhập khẩu tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của mình.
Thủ tục Hải quan hiện hành thực hiện theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *