Thủ tục nhập khẩu nho khô

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu nho khô
Hỏi:Nhờ trợ giúp: “Công ty TNHH TM&DV Hàng Hải Tấn Đạt đang dự định nhập khẩu nho khô, đóng gói 1kg/gói. Tôi đã nghiên cứu các quy định hiện hành, thì đây là mặt hàng phải kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên chẳng có nói đích danh cơ quan nào kiểm định, số điện thoại. Gọi điện lên Trung tâm kiểm định Nông lâm thủy sản 4 thì họ nói họ chỉ làm hàng xuất, hàng nhập họ không làm. Hỏi Cơ quan hải quan thì qua 28 Mạc đĩnh chi, nhưng hàng này không thuộc danh mục kiểm dịch thực vật. Mong Quý anh chị ban tư vấn Cục Hải quan Tp.HCM cho lời tư vấn. Xin cám ơn. Thân chào./
Trả lời:Căn cứ Điều 14 Nghị định số 38/2012/ND-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ: Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014: Hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thì mặt hàng nho khô thuộc đối tượng phải kiểm tra an toàn thực phẩm khi nhập khẩu và thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đề nghị công ty liên hệ tới các cơ quan KTCN có trụ sở trên địa bàn thành phố sau đây để thực hiện việc đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm:
– Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 2;
– Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh;
– Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3;
– Công ty  TNHH Giám định Vinacontrol TPHCM. 
Lưu ý : Căn cứ bảng mã HS của danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật của Viện Nam ban hành kèm theo Quyết định 2515/QĐ-BNN-BVTV ngày 29/6/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mặt hàng nho khô ( mã số HS 08062000 ) thuộc đối tượng kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu. Đề nghị quý công ty liên hệ với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn chi tiết về kiểm dịch thực vật trước khi đưa hàng về Việt Nam.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *