Thủ tục nhập khẩu mặt hàng xe nâng

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu mặt hàng xe nâng
Hỏi:Kính gửi Chi cục Hải quan TPHCM Em chào anh (chị), hiện tại công ty em có nhập mặt hàng xe nâng hàng đã qua sử dụng từ Trung Quốc về.

Anh (chị) cho em hỏi mặt hàng này có thuộc vào diện mặt hàng cấp nhập khẩu không ạ. Em xem Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 nhưng chưa hiểu lắm. Mong Anh (chị) giải đáp giúp em. Em cảm ơn anh (chị)
Trả lời:        Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến liên quan đến việc mặt hàng xe nâng đã qua sử dụng theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ có thuộc diện hàng cấm nhập khẩu hay không?. Về vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
        Theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài thì mặt hàng xe nâng không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Tuy nhiên, do hàng hóa của Doanh nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc nên việc nhập khẩu thiết bị, máy móc đã qua sử dụng thực hiện theo quy định tại Điểm 2, Thông báo số 2527/TB-BKHCN ngày 06/9/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tạm ngừng nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.
          Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *