Thủ tục nhập khẩu mặt hàng hóa chất đã hoàn thiện

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu mặt hàng hóa chất đã hoàn thiện dùng trong thể thao (sáp banh khử mùi giày, chai làm sạch vợt bóng bàn…)
Hỏi:Kính gửi Qúy cơ quan, Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên nhập khẩu và bán lẻ các mặt hàng thể thao. Doanh nghiệp mong muốn nhận được sự hướng dẫn cụ thể từ cơ quan Hải quan về các thủ tục nhập khẩu cho các mặt hàng thể thao có phải xin giấy phép hay kiểm tra chất lượng chuyên ngành hay không như: 1. Banh khử mùi (thành phần: Hoạt chất: 5 g natri p-chloro-m-cresolate trên 100 g tác nhân ngâm tẩm), HS code dự kiến: 33079090, có chức năng được tạo ra để giảm mùi hôi khó chịu. 2. Chất tẩy làm sạch vợt bóng bàn (thành phần: 10% nước khử khoáng 10% butoxyethanol 1% morpholine 1% tetrapotassium pyrophosphate 1% disodium metasilicate 1% trisodium nitriloacetate 1% natri nitrat 0,1% axit photphoric n-octyl-decyl este 0,1% sodium lauryl sarcosinate 0,1% ethoxylated amino béo quaternized), HS code dự kiến: 33079090, có chức năng: làm sạch các bề mặt chơi của cao su của vợt bóng bàn. Mong nhận được hỗ trợ sớm. Chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:Việc nhập khẩu hóa chất thực hiện theo quy định tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất, theo đó: Đối tượng áp dụng là đối với tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động hóa chất; tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động hóa chất trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Do vậy, đề nghị Doanh nghiệp đối chiếu thực tế hóa chất cần nhập khẩu của mình với các phụ lục kèm theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ để xác định tên hóa chất thuộc diện phải xin giấy phép, khai báo hóa chất … trước khi nhập khẩu thì liên hệ với Cục hóa chất – Bộ công thương hoặc Cục công tác phía nam – Bộ Công thương để được hướng dẫn thực hiện.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *