Thủ Tục Nhập Khẩu Dừa Khô

Thủ Tục Nhập Khẩu Dừa Khô

Hỏi: Công ty chúng tôi mới thành lập và chúng tôi muốn hỏi về thủ tục nhập khẩu dừa khô từ indonesia về Việt Nam thì cần làm các bước gì ? xin tư vấn cho chúng tôi được biết rõ được không ạ ?

Trả lời: Nhập khẩu dừa khô không quá khó tuy nhiên để điều đó trở nên dễ dàng và  không xảy ra sai sót cũng như rủi ro thì bạn cần có một lượng kiến thức tổng quát cho đến những lưu ý chi tiết trong quá trình nhập hàng.

Vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được tất cả tất cả thông tin nhập khẩu dừa khô nhé!


Trước tiên mình xin xác nhận là mặt hàng dừa khô nhập khẩu từ nước Indo Vào Việt Nam thì đây là một mặt hàng không cấm nhập khẩu và cũng không cần xin phép nhập khẩu. ( Nhập Bình Thường)

Nhập khẩu dừa khô từ indonesia
Thủ tục nhập khẩu dừa khô

Trước khi ký kết hợp đồng thì bạn nên yêu cầu đối tác khi xuất hàng có làm được những chứng từ bên dưới hay không thì lúc đó hãy ký hợp đồng và cho hàng về cảng nhé.

  •    Giấy kiểm dịch thực vật. (phytosanitary ) giấy này cực kỳ quan trọng
  •    Chứng nhận xuất xứ C.0 Form D. ( Certificate of original form D) để được hưởng thuế ưu đãi 0%. với hs code của dừa khô là
  •     Bill of lading.
  •     Invoice.
  •    Packing list.

Sau khi doanh nghiệp bạn thảo luận với đối tác và yêu cầu họ cung cấp các chứng từ như trên mà họ đồng ý thì lúc đó hãy ký kết hợp đồng và tiến hành cho hàng về cảng. ( còn về rủi ro mà sợ bị lừa tiền trong khâu thanh toán thì bạn nên gọi điện trực tiếp cho mình, để mình tư vấn cho bạn những tình huống xấu nhất.)


Nếu như mọi thứ ổn thỏa thì mình yêu đối tác ship hàng về cảng cho bạn. và hàng về đến cảng thì mình sẽ tiến hành các bước sau:

Bước 1: Đăng ký kiểm dịch thực vật cho hàng dừa nhập khẩu.

Để đăng ký kiểm dịch thành công, bạn bắt buộc phải có những giấy tờ sau:

  • Đơn xin phép kiểm dịch theo mẫu.
  • Giấy kiểm dịch thực vật đầu xuất. (phytosanitary) không có giấy này là không đăng ký được nhé.
  • Invoice hoặc packing of list.
Thủ tục nhập khẩu dừa khô từ ino

Nếu doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể đăng ký tại 28 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1. Bên cạnh đó, tất cả các hồ sơ sẽ được Chi Cục sắp xếp và lấy mẫu phù hợp với lô hàng khi cập bến ( cảng Cát Lái ).

Bước 2: Mở tờ khai hải quan tại cảng

Đối với hồ sơ hải quan, bạn cần một số chứng từ sau: Invoice, packing of list, bill of lading, C.O Form D và một số giấy tờ cần thiết.

Bước tiếp theo sau khi hải quan đã xem xét hồ sơ của doanh nghiệp, bạn cần mở containers để cơ quan kiểm dịch lấy hàng thực tế kiểm tra xem lô hàng có bị nảy mầm không.

Bước 3: Những lưu ý về hàng nảy mầm và cách đưa hàng về nước

1. Lưu ý về dừa khô nảy mầm

Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp rằng làm sao để lô hàng không nảy mầm. Tuy nhiên, khi bạn đóng dừa khô trong container thì việc nảy mầm là điều hoàn toàn có thể xảy ra vì trong containers nhiệt độ tăng cao, tạo độ ẩm và dễ nảy mầm cho sọ dừa.

Khi tỷ lệ mầm vượt quá % quy định thì bạn sẽ bị cơ quan tái xuất về nước ( tỉ lệ nảy mầm sẽ dao động từ 5 % đến 7 % hoặc có thể hơn, điều này còn tùy vào nhiệt độ của containers ).

Nên khi bạn làm hải quan bạn cần tìm hiểu rõ về đội thủ tục làm dịch vụ của bên mình có sử lý được việc nảy mầm này hay không ? và đã gặp trường hợp này hay là chưa ? đó là điều bạn cần lưu ý.

Nhập khẩu dừa
Thủ Tục Nhập Khẩu Dừa Khô
  • Cách đưa hàng về nước

Đối với việc bạn nhập hàng từ Indonesia, bạn sẽ vận chuyển qua 02 cảng: Jakarta portSurabaya port. Thời gian vận chuyển của bạn sẽ dao động từ 4 – 5 ngày thì sẽ cập cảng Việt Nam.

Hàng của bạn sẽ được lấy mẫu và kiểm dịch cũng như có kết quả nội trong ngày hôm đó. Vì vậy nếu như lô hàng của bạn đạt điều kiện, bạn chỉ cần nộp chứng thư cho thủ tục hải quan nữa là xong.

vận tải đường biển
vận tải đường biển

Surabaya port – Indonesia

Vậy là trên đây mình đã  giải đáp những thắc mắc cho  doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu dừa khô về nước. Hi vọng rằng, với những kiến thức ở trên bạn đã có cho mình những kỹ năng để nhập khẩu lô hàng về nước.

Còn bạn đang lo lắng và chưa thể tự tin để nhập khẩu dừa khô hay lô hàng khác thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và kỹ càng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

SHARE IS GIVING

Phone numbers: 0938244404 ( zalo, wechat, whatsapp,. ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *