Thủ Tục Nhập Khẩu Dầu Ăn, Dầu Cọ, Dầu Hướng Dương.

thủ tục nhập khẩu dầu ăn

Hỏi: Xin hỏi ban tư vấn, Dn chúng tôi đang quan tâm về việc thủ tục nhập khẩu dầu thực vật từ cây dầu cọ ở Malaysia Về Việt Nam để phân phối lại ( dạng chai dùng cho gia đình). Vậy xin cho chúng tôi hỏi, Dn chúng tôi cần làm các bước gì khi làm hải quan nhập khẩu dầu thực vật vào Việt Nam.
Trả Lời : Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi để hỏi về việc thủ tục hải quan nhập khẩu dầu ăn từ nước ngoài vào Việt Nam. Ban tư vấn sẽ dựa trên câu hỏi này và đưa ra các bước mà Dn cần làm như sau:

Nhập khẩu dầu ăn dạng chai nhỏ ( dùng cho Gia đình) thì Dn bạn cần làm theo các bước sau đây:
1. Chuẩn bị mẫu từ nhà sản xuất ( khoản 2 chai) để đưa đi test theo TCVN
2. Có kết quả test theo TCVN thì hoàn thành hồ sơ để làm hồ sơ Tự Công Bố dựa trên kết quả test và bao bì sản phẩm.
3. Hồ sơ Tự Công bố phải được công bố công khai trên ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM nếu bạn là Dn ở HCM ( bạn dn ở Tỉnh thì về sở công thương tỉnh để nộp hồ sơ )
4. Cho hàng về cảng và làm hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu.
5. Mở tờ khai và thông quan hàng hóa.
6. Kéo Hàng Về kho.
Và bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng bước nhé.

Bước 1: Để việc test mẫu được tiến hành một cách nhanh chóng thì bạn nên chuẩn bị sẵn mẫu vật ( khoản 2 chai ) để đưa cho các trung tâm có khả năng test mẫu mà được cấp phép bởi bộ y tế.
Việc test mẫu sẽ diễn ra trong 5-7 ngày làm việc và test theo TCVN như axit béo, vitamin E…vv Chi phí cho mỗi lần test như vậy khoản 1tr5-2 triệu/sp.
Dn cần chú ý rằng cơ quan test mẫu theo TCVN phải được bộ y tế cấp phép nhé.

Bước 2: Sau khi có kêt quả test theo TCVN thì Dn mình chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm: Thông tin dịch nhãn sản phẩm ra tiếng việt, nhãn phụ, nhãn chính, thông tin Dn về tự công bố sản phẩm… tất cả các chứng từ này chúng ta sẽ nộp lại cho cơ quan ban an toàn thực phẩm Hồ Chí Minh ( nếu DN bạn đăng ký kinh doanh tại Hồ Chí Minh, còn Dn bạn ở Tỉnh thì về sở Công Thương Tỉnh để nộp ) trong thời gian khoản 3 ngày làm việc thì trên trang web của ban an toàn y tế sẽ thể hiện thông tin cty bạn trên web, và đó là căn cứ để cơ quan hải quan chấp nhập tờ khai hải quan của bạn khi bạn mở tờ khai tại chi cục hải quan. và đây cũng như làm mình đã nói luôn bước 3 của bạn rồi nhé. Nhưng mình sẽ thông báo cho DN biết rằng 1 tin rất quan tọng là nếu sản phẩm dùng cho gia đình với dung tích từ 1 đến 5 lít thì buộc dn bạn phải công bố có Vitamin A trong sp nhập khẩu (tối thiểu là 2.75mg/100g) và đây cũng trở ngại cho Dn.

Bước 4: sau khi đã chuẩn bị hết hồ sơ đầy đủ cho lô hàng nhập khẩu dầu ăn thì bạn hãy tự tin ký hợp đồng với đối tác và tiến hành cho hàng về cảng để làm thủ tục hải quan. khi hàng chuẩn bị cập cảng thì Dn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng cho lô hàng thực tế tại cảng,
Hồ sơ bao gồm : đơn đăng ký kiểm tra chất lượng, invoice, packing list, bill of lading,,, để tiết hành đk cho cơ quan chứng nhận chất lượng.

Bước 5: Làm thủ tục hải quan.
sau khi có giấy đăng ký kiểm tra chất lượng thì Dn kết hợp nộp các hồ sơ cho cơ quan hải quan thông quan hệ thống khai hải quan điện tử bao gồm: Invoie, packing list, bill of lading, chứng nhận xuất xứ cho cơ quan hải quan sau đó cơ quan hải quan sẽ xem xét chứng từ và dựa vào đó thông quan cho lô hàng nhập khẩu dầu ăn của doanh nghiệp.
Hs code dầu ăn thực vậy nhập khẩu là : 15.11.90.36
Với Hs code của dầu cọ, hướng dương… thì ta có thể tra được thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 0% ( nếu nhập khẩu ở các nước Asian, sử dụng C.o Form D) thuế Vat là 10%. nhớ yêu cầu đối tác cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ khi nhập khẩu vì nó cực kỳ quan trọng.
Bước 6: Tờ khai thông quan và bạn tiến hành kéo hàng về kho, chi phí kéo hàng phụ thuộc vào khoản cách của Dn bạn ở đâu, nếu ở khu vực HCM thì giá là 3 triệu/xe/cont 40′ khu vực Đồng Nai là 3tr5 tùy khu vực thực tế.

Tới đây có thể nói là chúng ta đã hoàn thành xong thủ tục nhập khẩu dầu ăn, dầu cọ, dầu hướng dương vào Vn, hy vọng Doanh nghiệp bạn sẽ hiểu về thủ tục hải quan nhập khẩu dầu ăn và tiến hành một cách nhanh chóng nhất có thể để không tốn chi phí lưu cont, lưu bãi tại cảng.

Sharing Is Giving.
0938244404 Ryan ( Zalo, Wechat, WhatsApp)
Bài viết có thể bạn quan tâm.
1. Thủ tục nhập khẩu thịt tươi sống.
2. Thủ tục nhập khẩu dừa khô
3. Thủ tục nhập khẩu cherry, trái cây.
4. Thủ tục nhập khẩu cáp điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *