Thủ tục kiểm hóa hàng hóa luồng đỏ nhập khẩu (kiểm 100%)

Tiêu đề:Thủ tục kiểm hóa hàng hóa luồng đỏ nhập khẩu (kiểm 100%)
Hỏi:Kính gửi lãnh đạo Cục Hải Quan TPHCM, Công Ty chúng tôi là đại lý chính thức của 1 số hãng máy tính có tên tuổi trên thế giới (computer: DELL,APPLE…),thường xuyên nhập khẩu chính hãng máy tính các loại về kinh doanh. Hàng hóa thuộc nhóm 84.71,hệ thống Vnaccs phân luồng vào mã phân loại kiểm tra 3 – luồng đỏ,được công chức đăng ký duyệt tỷ lệ kiểm tra hàng hóa 100%. Xin cho tôi hỏi nếu hàng bị phân vào luồng đỏ thì cách kiểm tra là xem tên hàng,mã số hàng hóa,mức thuế,quy cách,xuất xứ,thông số kỹ thuật,hình dáng …bên ngoài bao bì hay phải mở toàn bộ bao bì kiểm tra,cắm điện mở power khởi động máy xem cấu hình bên trong máy tính có đúng với chứng từ giấy hay không.Có 1 số máy phải nhập code mới khởi động và máy sẽ tự báo về hệ thống quản lý của hãng và được kích hoạt bắt đầu tính thời gian bảo hành.(Trên bao bì máy tính có in tên hãng sản xuất,đầy đủ các thông số kỹ thuật,xuất xứ,hình ảnh máy tính…) Nếu mở toàn bộ bao bì thì hàng hóa sẽ mất tem niêm phong của nhà cung cấp ,khi bán hàng cho khách sẽ phải giảm giá và được coi là hàng đã mở (mất orginal).Như vậy sẽ thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp. Kính trình quý lãnh đạo Cục Hải Quan hướng dẫn giúp để công ty chúng tôi thực hiện đúng thủ tục quy định. Cám ơn rất nhiều.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
– Kiểm tra thực tế hàng hóa được thực hiện theo Điều 29 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính Phủ; và Điều 29 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Đề nghị Công ty nghiên cứu các văn bản trên và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể/.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *