Thủ tục hoàn thuế hay cấn trừ cho lô hàng tiếp theo

Tiêu đề:Thủ tục hoàn thuế hay cấn trừ cho lô hàng tiếp theo
Hỏi:Kính chào Cục Hải quan TP HCM. Công ty chúng tôi thường nhập khẩu theo loại hình kinh doanh. Vào tháng 1/2017, công ty chúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng và mở tờ khai tại chi cục Hq cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do sai sót trong quá trình nộp thuế, chúng tôi đã nộp nhầm thuế vào tài khoản KBNN quận 2. Phát hiện ra sai sót và muốn gấp rút nhận hàng nên công ty chúng tôi đã nộp thêm 1 lần thuế nữa cho cùng số tờ khai vào KBNN quận Phú Nhuận để thông quan lô hàng. Như vậy, công ty chúng tôi đã nộp thừa tiền thuế ( nộp 2 lần cho cùng TK) tại KBNN quận 2. Sắp tới chúng tôi có lô hàng về Cát Lái và phải nộp thuế vào KBNN quận 2 nên muốn biết về thủ tục cấn trừ số tiền thuế nộp thừa cho lô hàng tiếp theo. Mong quý hải quan hướng dẫn cụ thể về quy trình, thủ tục, hồ sơ cần thiết để chúng tôi có thể cấn trừ được số tiền thuế nộp thừa và cho biết cụ thể thời gian có thể hoàn thành thủ tục cấn trừ là bao lâu? Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:Hồ sơ, thủ tục xử lý số tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt nộp thừa đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 49, Điều 132 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Đề nghị doanh nghiệp nghiên cứu quy định nêu trên và liên hệ với Chi cục Hải quan nơi phát sinh số tiền thuế nộp thừa để được giải quyết
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *