Thủ tục hoàn thuế cho hàng nhập khẩu, nơi hoàn thuế

Tiêu đề:Thủ tục hoàn thuế cho hàng nhập khẩu, nơi hoàn thuế
Hỏi:Kính gửi: Cục hải quan tphcm Tôi có DNTN ( Bình chánh) trước đây chỉ kinh doanh trong nước nhưng nay chúng tôi muốn làm thêm xuất nhập khẩu và dự định nhập fero silicon về sau đó xuất bán sang nước khác. XIN CHO HỎI thủ tục giấy tờ khi chúng tôi hoàn thuế cho mặt hàng này như thế nào? khi nào chúng tôi được hoàn thuế và hoàn thuế ở đâu? Chân thành cám ơn
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Nội dung  trình bày của Doanh nghiệp chưa rõ ràng. Đề nghị Doanh nghiệp liên hệ Chi cục Hải quan gần nhất hoặc Phòng Thuế xuất nhập khẩu thuộc Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh tại  địa chỉ : lầu 2, số 2 Hàm Nghi, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh , mang theo hồ sơ liên quan để được trả lời cụ thể.
Xin trao đổi Doanh nghiệp một số nội dung sau:
Trường hợp nhập khẩu sau đó bán sang nước khác doanh nghiệp có thể tham khảo loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất qui định tại Mục 1,chương IV Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 có hiệu lực từ ngày 01/4/2015  “Quy định về thủ tục Hải quan; Kiểm tra giám sát hải quan; Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”, và thủ tục, hồ sơ hoàn thuế được qui định tại Điều 120.
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *