Thủ tục Hải quan đối với hàng quá cảnh

Tiêu đề:Thủ tục Hải quan đối với hàng quá cảnh
Hỏi:Đối tác của chúng tôi ở Canada không thể gửi hàng (quần áo, USB,..) trực tiếp từ Canada sang Myanmar. Họ chỉ có thể gửi hàng từ Canada về Việt Nam, để từ Việt Nam xuất tiếp sang Myanmar.
Trong trường hợp này, để không phải bị đóng thuế hàng nhập 2 lần ở Việt Nam và Myanmar công ty chúng tôi có thể làm thủ tục xuất từ Canada quá cảnh ở Việt Nam và xuất tiếp lô hàng này sang Myanmar được không? Nếu hàng hóa được vận chuyển bằng đường chuyển phát nhanh (VD: DHL, Fedex, UPS…) thì có được làm thủ tục quá cảnh ở Việt Nam để gửi tiếp sang Myanmar được không? Nếu được thì thủ tục tiến hành như thế nào? Và có cần phải xin phép cơ quan hay bộ quản lý chuyên ngành nào không?
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
+ Căn cứ Điều 19 Nghị định số 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Thủ tướng chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan quy định về hàng hóa quá cảnh;
+ Căn cứ Điều 39, Điều 40 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Thủ tướng chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài;
Đề nghị Doanh nghiệp nghiên cứu các văn bản trên để thực hiện theo đúng quy định và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn giải quyết.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Quý Doanh nghiệp được biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *