Tạm xuất tái nhập để sử bảo hành, sửa chữa

Tiêu đề:Tạm xuất tái nhập để sử bảo hành, sửa chữa
Hỏi:Kính gửi Cục Hải Quan Thành phố Hồ Chí Minh, Lời nói đầu tiên, Công ty chúng tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất tới Quý Cục Hải Quan.
Công ty chúng tôi đang có khúc mắc và muốn hỏi Quý Cục Hải Quan rằng: Trước đó công ty tôi có nhập về 1 lô hàng là máy sốc tim tự động là hàng Thiết bị y tế nhưng có một máy bị lỗi và bên phía nhà cung cấp báo là sẽ trả lại cho chúng tôi một máy mới hoàn toàn (khác số serial). Trong trường hợp này, công ty chúng tôi có thể dùng loại hình tạm xuất tái nhập được không ? Và nếu không thì sẽ sử dụng loại hình A11 (nhập kinh doanh tiêu dùng)? và sẽ vẫn phải chịu thuế NK và thuế GTGT phải không?
Rất mong Quý Cục Hải Quan giúp công ty chúng tôi giải quyết khúc mắc này. Xin trân trọng cảm ơn!
Trả lời:Tiêu đề:  Thủ tục tạm xuất- tái nhập  để sửa chữa , bảo hành

Phúc đáp vướng mắc của Doanh nghiệp Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh trả lời như sau:
– Thủ tục hải quan đối với hàng hóa tạm xuất, tái nhập để bảo hành, sửa chữa thực hiện theo Khoản 28 Điều 1 Nghị định 59/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 55 Nghị định 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ.
Theo đó doanh nghiệp chỉ được tái nhập chính hàng hóa đã tạm xuất để sửa chữa, bảo hành.
Trường hợp nhập khẩu kinh doanh tiêu dùng, chính sách mặt hàng và thuế nhập khẩu sẽ phải thực hiện theo quy định hiện hành.
  Công ty có thể nghiên cứu kỹ quy định nói trên để thực hiện và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng./.   
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *