DWQA QuestionsCategory: Thủ tục nhập khẩuVề việc vận chuyển đến cảng đích cuối cùng trên vận đơn đường biển đối với hàng quá cảnh
Vũ Hùng Tín asked 2 months ago

Công Ty chúng tôi chuyên làm thủ tục đối với hàng hóa từ nước ngoài về các cảng Việt Nam sau đó làm thủ tục quá cảnh sang Cambodia (mở tờ khai vận chuyển độc lập).
Chúng tôi có vướng mắc với hãng tàu về việc container hàng quá cảnh có thể vận chuyển đến cảng đích cuối cùng như trên vận đơn hay không?
Vi dụ: lô hàng của chúng tôi theo vận đơn đường biển cảng đích cuối cùng là cảng Cát Lái, nhưng tàu cập cảng Tân Cảng Hiệp Phước-HCM hoặc càng Cái Mép-Vũng Tàu, như vậy hãng tàu có được phép vận chuyển container đến cảng Cát Lái để chúng tôi làm thủ tục Hải Quan theo đúng với vận đơn hay không?
Chúng tôi được biết Công Văn Số:7413/TCHQ-GSQL Tổng Cục Hải Quan trả lời cho Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn, Công văn này có hiệu lực để các hãng tàu áp dụng làm theo hay không. Bởi vì một số hãng tàu họ trả lời Công văn này không có hiệu lực áp dụng và không đồng ý vận chuyển contianer đến cảng đích cuối cùng như thể hiện trên vận đơn.