DWQA QuestionsCategory: Thủ tục nhập khẩuTHIẾT BỊ CHUYỂN MẠCH HIỆU CISCO
VO LE TRUNG PHUC asked 2 months ago

Lời đầu tiên xin gửi lời chúc sức khỏe tới Ban lãnh đạo Phòng giám sát quản lý Cục Hải Quan TPHCM.
Chúng tôi Chi Nhánh Công ty TNHH Tiếp Vận Altus Việt Nam, địa chỉ: Số 3bis Phan Văn Đạt, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
, MST: 0100775434001, là đại lý làm thủ tục hải quan, khách hàng của công ty chúng tôi sắp nhập 1 lô hàng thiết bị chuyển mạch không có chức năng thu phát sóng, dùng trong văn phòng làm việc – Cisco Systems  hiệu CISCO, có loại hình nhập khẩu Phi Mậu Dịch (H11), số lượng 02 cái, xuất xứ China. (đính kèm thông tin tài liệu kỹ thuật, thực tế khi truyền tờ khai). Mục đích nhằm sử dụng nội bộ, không trao đổi mua bán, không kinh doanh sinh lời tại thị trường Việt Nam.
Câu hỏi : Hàng hoá mang nhãn hiệu Cisco được bảo hộ thương mại, do số lượng nhập 02 cái vậy cần có sự cho phép của công ty sở hữu nhãn hàng này khi nhập khẩu hay không? Theo Doanh nghiệp đươc biết thì hàng hóa mang nhãn hiệu CISCO, xuất xứ china nhập với số lượng trên 20 cái thì mới có sự cho phép của công ty sở hữu hàng hóa này.
Nay công ty chúng tôi gửi công văn này kính mong ban lãnh đạo Phòng giám sát quản lý Cục Hải Quan TPHCM hướng dẫn thực tế khi thực hiện nhập thiết bị chuyển mạch nêu trên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi nhập. Trên tin thần thực hiện đúng theo các quy định phát luật hiện hành, rất mong được sự giúp đỡ của quý cơ quan Hải quan.
Xin cảm ơn và trân trọng kính chào.