Nhập khẩu vỏ hộp chứa đựng mỹ phẩm

Tiêu đề:Nhập khẩu vỏ hộp chứa đựng mỹ phẩm (bao bì thương phẩm của mỹ phẩm, trên vỏ hộp thể hiện đầy đủ thông tin mỹ phẩm)
Hỏi:Kính gửi Chi cục Hải Quan Tp. Hồ Chí Minh
Công ty chúng tôi có 1 số thắc mắc kính nhờ quí Chi cục giải đáp giúp công ty chúng tôi: Vừa qua công ty chúng tôi có nhập khẩu 1 lô hàng mỹ phẩm về kinh doanh (mở tờ khai loại hình A11). Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển vỏ hộp mỹ phẩm bị cấn móp không thể sử dụng được nữa. Vì vậy, công ty chúng tôi có dự định nhập khẩu vỏ hộp từ nước ngoài (trên vỏ hộp thể hiện đầy đủ thông tin mỹ phẩm) về để thay thế vỏ hộp bị hỏng
Vậy công ty chúng tôi có thể nhập vỏ hộp mỹ phẩm để về thay thế vở hộp bị hỏng hay không và thủ tục nhập khẩu như thế nào?
Kính nhờ quí Chi cục giải đáp giúp công ty chúng tôi
Chân thành cảm ơn
Trả lời:Kính gửi: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Giao Vận
Ngày 24/6/2019, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về thủ tục nhập khẩu vỏ hộp chứa đựng mỹ phẩm. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Theo quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ, mặt hàng Doanh nghiệp hỏi không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu hay hàng nhập khẩu có điều kiện. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hóa thông thường.
Tuy nhiên, vì mặt hàng vỏ hộp của Công ty có in sẵn những thông tin trên đó nên Công ty cần chuẩn bị các chứng từ để chứng minh:
  – Quyền Sở hữu trí tuệ;
  – Mặt hàng nhập khẩu là để phục vụ cho sản phẩm do Doanh nghiệp đã nhập khẩu đã được đăng ký lưu hành với Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.
Việc ghi nhãn trên bao bì thương phẩm phải thực hiện đúng quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *