Nhập khẩu văn hóa phẩm và vải

Tiêu đề:Nhập khẩu văn hóa phẩm và vải
Hỏi:Chào anh chị, Doanh nghiệp em có nhập một lô hàng gồm Catologe và Vải may mặc. Theo quy định hiện tại, hàng vải phải đăng ký kiểm tra chất lượng và chỉ được giải tỏa khi có chứng thư đạt chất lượng. Riêng hàng Catologe phải đăng ký kiểm tra văn hóa tại sở TTTT trước khi mở tờ khai, sau đó số catologe này sẽ được cán bộ HQ cho phép giải tỏa và bàn giao lại toàn bộ số catologe cho Sở TTTT bằng biên bản. Theo vây, doanh nghiệp có thắc mắc như sau:
– Sau khi nộp chứng thư đạt chất lượng của Vải và niêm phong toàn bộ Catologe, bên em có được cấp tờ khai ” Mang hàng về kho Bảo quản ” cho toàn bộ lô hàng này không? (Sau khi có kết quả văn hóa sẽ bổ sung để thông quan tờ khai).
– Bên em có được lấy hàng Catologe và Vải về chung 1 xe có được không (Catologe đã niêm phong từng kiện giao toàn bộ cho sở TTTT theo biên bản kèm theo, Vải đã có chứng thư nên doanh nghiệp sẽ mang về kho sử dụng) Nếu có quy định khác, kính mong các anh chị hướng dẫn và phản hồi sớm cho doanh nghiệp. Chân thành cảm ơn! Kính chào.
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
Căn cứ điều 32 thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ tài chính quy định về việc đưa hàng về bảo quản thì cả hai vấn đề DN nêu đều thuộc thẩm quyền giải quyết chủa Chi cục trưởng  Chi cục hải quan cửa khẩu nơi đăng ký tờ khai. Do đó đề nghị DN liên hệ với chi cục nơi đăng ký tờ khai để được xem xét giải quyết.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *