Nhập khẩu thực phẩm

Tiêu đề:Nhập khẩu thực phẩm
Hỏi:Chúng tôi là VPĐD của tập đoàn bên Hàn Quốc kinh doanh về các loại thực phẩm và thực phẩm chức năng. Hiện nay chúng tôi đã nhận được giấy công bố xác nhận an toàn thực phẩm do Bộ Y tế cấp cho một sản phẩm thực phẩm nhập khẩu đứng tên của VPDD chúng tôi. Xin cho hỏi, chúng tôi có thể đưa giấy công bố này cho một công ty khác tại Việt Nam để họ làm thủ tục nhập khẩu cho sản phẩm thực phẩm này được không? Hải quan có cho phép một doanh nghiệp sử dụng giấy công bố xác nhận an toàn thực phẩm của doanh nghiệp khác để làm thủ tục nhập khậu hay không? Xin cám ơn.
Trả lời:Căn cứ khoản 2 Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về hồ sơ hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu thì khi làm thủ tục hải quan để nhập khẩu thực phẩm, thực phẩm chức năng, cơ quan Hải quan không yêu cầu doanh nghiệp nộp bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và những mặt hàng này chỉ được thông quan khi doanh nghiệp nộp Giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc Giấy thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan kiểm tra chuyên ngành theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến việc sử dụng giấy công bố xác nhận an toàn thực phẩm, đề nghị doanh nghiệp liên hệ tới Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế để được hướng dẫn chi tiết.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *