Nhập khẩu thức ăn có thú cưng

Tiêu đề:Nhập khẩu thức ăn có thú cưng
Hỏi:Kính gửi Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh. Tôi đang có dự định sẽ nhập thức ăn cho thú cưng có nguồn gốc từ thực vật, nhập khẩu từ Nhật về, vậy cho tôi hỏi nhập mặt hàng này tôi cần làm các thủ tục gì? có xin phép hay kiểm tra chất lượng gì không ạ, và tư vấn giúp tôi hs code cho mặt hàng này. Mong nhận được tư vấn sớm. Trân trọng cảm ơn tư vấn của Cục Hải Quan
Trả lời:Ngày 06/10/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của bà thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi về việc nhập khẩu thức ăn chăn nuôi dùng cho thú cưng. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:

Ngày 06/10/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của bà thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi về việc nhập khẩu thức ăn chăn nuôi dùng cho thú cưng. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:
Mặt hàng thức ăn dùng cho thú cưng không thuộc danh mục cấm nhập khẩu, hoặc nhập khẩu phải có có điều kiện theo quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.
Thủ tục hải quan thực hiện theo Điều 16, 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ tài chính.
Mã số HS: Do không nêu rõ mặt hàng thức ăn dùng cho thú cưng nêu trên, chúng tôi không đủ cơ sở để tư vấn chính xác mã HS. Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

  Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Bà biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *