NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÓ CHỨC NĂNG PHÁT, THU PHÁT SÓNG VÔ TUYẾN

Tiêu đề:NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÓ CHỨC NĂNG PHÁT, THU PHÁT SÓNG VÔ TUYẾN
Hỏi:Kính gửi ban tư vấn, công ty chúng tôi có trụ sở tại Quận 7, HCM. Công ty chúng tôi chuyên về kiểm tra, sửa chữa các thiết bị điện, điện tử trên tàu biển vì vậy chúng tôi có nhập khẩu một số thiết bị có chức năng phát, thu-phát sóng vô tuyến như: thiết bị VHF cầm tay, VHF để bàn, thiết bị điện thoại vô tuyến MF/HF, radar…trước đây thiết bị thu phát sóng vô tuyến phải xin giấy phép nhập khẩu của Cục Viễn Thông nhưng hiện tại đã bỏ quy định này. Theo như nghị định số 69/2018/NĐ-CP, ngày 15 tháng 5 năm 2018 yêu cầu các thiết bị này phải có giấy CFS trình hải quan khi làm thủ tục nhưng hiện tại nghị định này vẫn chưa triển khai áp dụng. Như vậy với các lô hàng nhập về như trên thì công ty chúng tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì để có thể thông quan hàng hóa. Rất mong Quý cơ quan tư vấn để chúng tôi thực hiện đúng quy định và được thông quan hàng thông suốt.
Trả lời:Ngày 19/7/2018, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về thủ tục nhập khẩu thiết bị phát, thu – phát sóng vô tuyến điện. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Hiện nay, các thiết bị phát, thu – phát sóng vô tuyến thuộc diện không phải có giấy phép nhập khẩu theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ. Theo công văn 4126/TCHQ-GSQL ngày 13/7/2018 của Tổng cục Hải quan thì giấy CFS không thuộc chứng từ hồ sơ phải nộp khi doanh nghiệp làm thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa nêu trên.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *