NHẬP KHẨU SẢN PHẨM DIỆT KHUẨN, KHỬ MÙI

Tiêu đề:NHẬP KHẨU SẢN PHẨM DIỆT KHUẨN, KHỬ MÙI
Hỏi:Công ty em hiện đang có nhu cầu nhập sản phẩm diệt khuẩn, khử mùi dùng trong gia dụng và y tế từ Nhật Bản về kinh doanh, buôn bán. Sản phẩm dạng xịt có ga, thành phần chính là titan dioxide và nước. Mã HS code là 282300. Anh/Chị có thể cho em hỏi là khi bên em nhập khẩu sản phẩm này thì bên em có cần làm các thủ tục, giấy tờ gì như kiểm nghiệm, công bố hay đăng ký lưu hành… để có thể nhập khẩu và lưu hành trên thị trường không ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:Ngày 24/3/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến liên quan đến việc nhập khẩu chế phẩm diệt khuẩn khử mùi dùng trong cơ sở y tế và gia dụng. Về vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Theo Điều 48 Nghị định 91/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định Chế phẩm có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực được phép nhập khẩu theo nhu cầu, không hạn chế số lượng, giá trị, thủ tục làm tại Hải quan, không phải qua Bộ Y tế phê duyệt. Cơ sở nhập khẩu tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của mình.
Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 16 TT 38/2015/TT-BTC.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *