Nhập khẩu ô tô về Việt Nam

Tiêu đề:Nhập khẩu ô tô về Việt Nam
Hỏi:Kính chào quý cơ quan,công ty chúng tôi muốn nhập khẩu loại hình xe điện AngKo của Campuchia mới sản xuất để phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch, city tour trong thành phố. Công ty chúng tôi xin hỏi liệu có thể nhập về với số lượng lớn được không? Quy trình thủ tục nhập khẩu và làm thế nào để liên hệ được với nhà phân phối Campuchia. Kính mong quý cơ quan giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
+  Căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài Chính tại công văn số 7082/BTC-TCT ngày 02/06/2010 về việc hướng dẫn hồ sơ, thủ tục ở khâu nhập khẩu đối với loại xe ô tô thuộc đối tượng không chịu thuế TTĐB;
+ Thủ tục nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013 của Bộ tài chính; Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/03/2013 củaThủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục sản phảm hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng;
+  Căn cứ quy định tại Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/09/2013 của Bộ Tài Chính quy định về hồ sơ Hải Quan;
Trường hợp xe ô tô điện nhập khẩu của doanh nghiệp thỏa mãn yêu cầu tại qui định trên thì không thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Đề nghị Doanh nghiệp nghiên cứu các văn bản trên để thực hiện theo đúng quy định và liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến làm thủ tục để được hướng dẫn giải quyết.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Quý Doanh nghiệp được biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *