Nhập khẩu nguyên liệu để chế biến đồ ăn, thức uống

Tiêu đề:Thủ tục nhập khẩu nguyên liệu để chế biến đồ ăn, thức uống cho cửa hàng cà phê
Hỏi:Kính chào Cục hải quan Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty em đang triển khai chuỗi cửa hàng cà phê theo dạng franchise nên phải nhập khẩu nguyên liệu từ Hàn Quốc về để chế biến món ăn theo menu bên Hàn. Hiện công ty em phải nhập: – Các loại bánh nhân phô mai, nhân thịt xông khói được đóng gói đông lạnh – Các loại sốt phô mai, sốt chocolate – Các loại kẹo, bột để pha đồ uống Vậy để nhập khẩu các mặt hàng này và được sử dụng để chế biến, công ty em cần phải làm những giấy tờ gì ạ. Xin cám ơn
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 14, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm thì: “Tất cả các loại thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam phải kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định…”. Như vậy, đối với mặt hàng nhập khẩu của Doanh nghiệp, khi nhập khẩu vào Việt Nam phải thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền.
Các giấy tờ thuộc hồ sơ hải quan được quy định tại khoản 2 Điều 12 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *