Nhập khẩu miễn thuế VAT

Tiêu đề:Nhập khẩu miễn thuế VAT
Hỏi:Công ty chúng tôi là CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT ANH Địa chi: 11 Nguyễn Ngọc Phương, Phường 19, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM Hoạt động trong lĩnh vực: mua bán máy móc, thiết bị Hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị nhập lô hàng “ thiết bị phân tích chất lượng sữa” với Model: MilkoScan Mars theo Thiết bị này dùng để phân tích, kiểm tra chất lượng sữa từ nguồn sữa thu vào của các trang trại.Qua thu thập thông tin thì chúng tôi được biêt công văn số 12848/BTC-CST ngày 15/09/2015, có các thiết bị sau thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT: – Máy, thiết bị cung cấp thức ăn, nước uống, thu gom trứng, dọn vệ sinh; máy móc, thiết bị chăm sóc gia súc, gia cầm; máy móc, thiết bị phục vụ thụ tinh nhân tạo gia súc, gia cầm; máy phân tích chất lượng sữa; máy đóng gói nguyên liệu thức ăn thô xanh; máy móc, thiết bị xử lý chất thải chăn nuôi, cải tạo môi trường chăn nuôi. Nay chúng tôi xin hỏi quy trình cũng như nhà nhập khẩu cần cung cấp các chứng từ gì để nhập khẩu thiết bị miễn thuế VAT
Trả lời:Theo quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính thì “máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp” thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
Theo hướng dẫn tại điểm 1 công văn số 12848/BTC-TCT ngày 15/9/2015 của Bộ Tài chính thì mặt hàng máy phân tích chất lượng sữa thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.
Đề nghị doanh nghiệp liên hệ Chi cục hải quan nơi nhập khẩu hàng hoá, căn cứ các quy định và hướng dẫn nêu trên, đối chiếu với thực tế hàng hoá nhập khẩu và hồ sơ có liên quan để xác định thuế suất thuế GTGT phù hợp. 
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *