Nhập khẩu máy cày, máy đập liên hợp

Tiêu đề:Nhập khẩu máy cày, máy đập liên hợp
Hỏi:Chào a/c ban tư vấn HQ TPHCM cty em la forwarder, khách hàng bên nhật có hỏi, nên nhờ HQ TPHCM tư vấn:
– cục đăng kiểm quy định có đăng kiểm máy kéo. còn máy gặt đập thi không quản lý. vậy máy gặt dập có phải xin thủ tục j không?
– trong biểu thế không thấy có máy cày , chỉ có máy kéo là định danh rỏ. vậy máy cày và máy kéo là một hay khác nhau. nếu khác, máy cày có đăng kiểm không?
Mong anh chi tư vấn giúp cty em xin cảm ơn trân trọng kính chào
Trả lời:       Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc nhập khẩu máy cày, máy gặt đập liên hợp. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
       Theo trình bày của Doanh nghiệp thì mặt hàng Máy gặt đập liên hợp, Cục Đăng kiểm không quản lý. Như vậy, khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu thì đề nghị Doanh nghiệp xuất trình văn bản của Cục Đăng kiểm xác nhận về vấn đề này để cơ quan Hải quan có cơ sở giải quyết thủ tục nhập khẩu cho Doanh nghiệp. 
        Về phân biệt máy cày và máy kéo: Theo quy định tại Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính về việc ban hành biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế thì Máy cày thuộc nhóm 84.32 còn Máy kéo nằm trong nhóm 87.01. Như vậy, 2 mặt hàng này hoàn toàn khác nhau.          Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *