Nhập khẩu máy biến tần

Tiêu đề:Nhập khẩu máy biến tần
Hỏi:Kính gởi quý cơ quan, Công ty chúng tôi là công ty sản xuất xuất khẩu 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất que hàn. Công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu máy biến tần (cả hàng mới và hàng đã qua sử dụng). Vậy công ty chúng tôi có được phép nhập khẩu máy biến tần không và nếu được thì thủ tục như thế nào? Có cần dán nhãn năng lượng và có phải đáp ứng hiệu suất năng lượng tối thiểu không? Chúng tôi hy vọng nhận được sự hổ trợ từ phía cơ quan. Trân trọng.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Do nội dung câu hỏi của Công ty không nêu rõ xuất xứ máy biến tần đã qua sử dụng nhập khẩu? Nên không xác định được dây chuyền máy móc cũ có thuộc danh mục tạm ngừng nhập khẩu theo thông báo số 2527/TB-BKHCN ngày 06/9/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ hay không. Do đó, để xác nhận lô hàng máy móc, thiết bị, dây chuyên công nghệ đã qua sử dụng có thuộc các trường hợp bị tạm ngừng nhập khẩu, đề nghị doanh nghiệp liên hệ Bộ Khoa học và Công nghệ để được hướng dẫn.
Việc dán nhãn năng lượng và hiệu suất năng lượng tối thiểu thực hiện theo quy định tại Quyết định số 51/2011/QĐ-TTg ngày 12/9/2011, Quyết định số 03/2013/QĐ-TTg ngày 14/01/2013, Quyết định số 78/2013/QĐ-TTg ngày 25/12/2013 của Chính phủ quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểi và lộ trình thực hiện.
Trong trường hợp được nhập khẩu, hồ sơ nhập khẩu hàng hóa theo quy định: Thực hiện theo quy định tại Điều 16 Thông tư  38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi để Doanh nghiệp biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *