Nhập khẩu khăn giấy ướt, bông tẩy trang

Tiêu đề:Nhập khẩu khăn giấy ướt, bông tẩy trang
Hỏi:Công ty chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu lô hàng khăn giấy ướt, bông tẩy trang, các loại mặt nạ đắp mặt. Anh/Chị tư vấn giúp về thủ tục nhập các mặt hàng này, có cần phải xin giấy phép gì hay không? Cảm ơn Anh/Chị.
Trả lời:Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến về việc nhập khẩu các mặt hàng khăn giấy ướt, bông tẩy trang và các loại mặt nạ đắp mặt. Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trao đổi như sau:
I. Về chính sách mặt hàng:
1. Đối với mặt hàng khăn giấy ướt:
Việc nhập khẩu các sản phẩm, hàng hóa có mã HS thuộc nhóm 48.18 thì thủ tục hải quan được thực hiện bình thường như những hàng hóa thương mại khác. Tuy nhiên, nếu là các sản phẩm dệt may thì phải thực hiện các quy định tại Thông tư số 32/2009/TT-BCT ngày 05/11/2009 của Bộ Công thương quy định tạm thời về giới hạn cho phép đối với hàm lượng formaldehyt, các amin thơm có thể giải phóng ra từ thuốc nhuộm azo trong các điều kiện khử trên sản phẩm dệt may.
2. Đối với mặt hàng Bông tẩy trang:
Do thông tin Doanh nghiệp cung cấp chưa đầy đủ ( không rõ về thành phần cấu tạo, hóa chất (nếu có) trong sản phẩm) nên Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh chưa có cơ sở để trả lời cho Doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chuẩn bị thông tin và liên hệ trực tiếp với Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh (Phòng Giám sát Quản lý về Hải quan) số 02 đường Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể. Thịt hun khói Kon Tum
3. Đối với mặt hàng Mặt nạ đắp mặt:
Đề nghị Doanh nghiệp nghiên cứu các quy định về việc quản lý mỹ phẩm nêu tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế để thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm. Về việc nhập khẩu mỹ phẩm, tại Khoản 1 Điều 35 Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 có quy định:
“Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.”.
II. Về thủ tục Hải quan:
Thủ tục Hải quan hiện hành thực hiện theo quy định tại Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và Thông tư số 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 của Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết, nghiên cứu thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *