Nhập khẩu hàng hóa miễn thuế theo Giấy phép đầu tư của Tỉnh

Tiêu đề:Nhập khẩu hàng hóa miễn thuế theo Giấy phép đầu tư của Tỉnh
Hỏi:Kính gửi Cục hải quan Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty chúng tôi là công ty CP Sơn Hải. Trụ sở chính tại Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận. Trong giấy phép kinh doanh của chúng tôi được sở kế hoạch đầu tư Tỉnh Ninh Thuận cấp, có đăng ký hoạt động trong các lĩnh vực sau:
1. Hoạt động vui chơi giải trí ( Trừ hình thức gá bạc, đánh bạc).
2. Đại lý du lịch.
3. Dịch vụ hoạt động thể thao ngoài trời.
Ngoài ra, chúng tôi còn có giấy chứng nhận đầu tư do Ủy ban nhân dân Tỉnh Ninh Thuận cấp cho phép miễn thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo Nghị định 149/2005/NĐ-CP ngày 08/12/2005 của Chính phủ. Vì thế chúng tôi có dự định sẽ nhập khẩu một số mặt hàng để tạo tài sản cố định và phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty như sau:
1. Lạc Đà ( Phục vụ cho khách du lịch có thể cưỡi và đua Lạc Đà ).
2. Cung tên, Cung nỏ thể thao và các linh, phụ kiện kèm theo của nó ( Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời ).
3. Súng hơi thể thao và các linh, phụ kiện kèm theo của nó ( Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời).
4. Xe đua và trực thăng điều khiển bằng rơ mốt từ xa chạy xăng và các linh, phụ kiện kèm theo của nó – ngoại trừ xăng ( tỷ lệ 1:5, Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời ).
5. Xe mô tô địa hình có người lái chạy xăng và các linh, phụ kiện của nó – ngoại trừ xăng ( loại 02 đến 04 chỗ, Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời )
6. Xe trượt cỏ, trượt cát và các linh, phụ kiện của nó ( Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời ).
7. Diều lễ hội loại lớn từ 5-10 mét và các linh, phụ kiện của nó ( Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời)
8. Bộ trò chơi đu dây Zipline – Nhập theo hình thức từng bộ phận riêng lẻ về để lắp ráp thành bộ ( Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời)
9. Xe đạp địa hình và các linh phụ kiện của nó ( Phục vụ việc vui chơi giải trí ngoài trời ). Các mặt hàng trên sẽ được nhập khẩu vào cảng Cát Lái ( Riêng Lạc Đà sẽ đi theo đường hàng không đến Tân Sơn Nhất), sau đó sẽ chuyển về Ninh Thuận. Vậy căn cứ theo như trong giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư thì chúng tôi có thể nhập khẩu hàng hóa theo danh sách liệt kê bên trên không ? và loại hàng nào chúng tôi được hoặc không được ? Vì sao ? Vì chúng tôi nhập khẩu hàng hóa để tạo tài sản cố định cho công ty, do đó chúng tôi sẽ được miễn thuế nhập khẩu đối với tất cả các mặt hàng trên, chúng tôi có cần khai thuế suất theo mã HS vào tờ khai hay không ? Với các mặt hàng theo mục 1, 2, 3 và 8 chúng tôi tự thấy đây là những mặc hàng đặc biệt vì thế chúng tôi cần phải xin những giấy phép gì, thuộc cấp cơ quan quản lý nào? Và các mặt hàng còn lại có phải chúng tôi được nhập bình thường và hưởng chế độ miễn thuế không ? Ngoài ra, chúng tôi có phải đăng ký danh sách hàng hóa như trên cho Cơ quan Hải quan hay không? Nếu có, thì chúng tôi nên tới địa chỉ nào? Và gặp phòng ban nào? Xin chân thành cảm
Trả lời:Cục Hải quan TP.HCM trả lời như sau:
Nội dung trình bày của Doanh nghiệp chưa rõ ràng.
Đề nghị Doanh nghiệp liên hệ Phòng Thuế xuất nhập khẩu thuộc Cục Hải quan Tp Hồ Chí Minh  tại  địa chỉ : lầu 2, số 2 Hàm Nghị, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh , mang theo hồ sơ liên quan để được trả lời cụ thể.
Loại hình:Thuế xuất nhập khẩu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *