Nhập khẩu hàng Chế Phẩm Diệt Khuẩn dùng trong gia dụng và Y Tế

Tiêu đề:Nhập khẩu hàng Chế Phẩm Diệt Khuẩn dùng trong gia dụng và Y Tế
Hỏi:Kinh gửi: Cục Hải Quan Tp.HCM/ Chi cục Hải Quan cửa khẩu cảng sài gòn KV1 Công ty chúng tôi có nhu cấu nhập khẩu hàng hóa chất, Chế Phẩm diệt khuẩn dùng trong gia dụng và Y Tế qua Chi cục Hải Quan cửa khẩu cảng sài gòn KV1 Thành phần: Chlorhexidine Gluconate 0.5% w/v + Ethyl Alcohol 70% v/v. Công dụng : Hóa chất diệt khuẩn/ Sát trùng da Hàng có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hóa chất,chế phẩm diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế Do Bộ Y Tế- Cục Quản Lý Môi Trường Y Tế cấp. Nhưng đang thể hiện tên đơn vị đăng ký là công ty A. Công ty A đã chuyển giao quyền sở hữu và phân phối sản phẩm này tại Việt Nam cho công ty chúng tôi. Tuy nhiên, Giấy phép đăng ký lưu hành vẫn chưa chuyển giao với tên công ty chúng tôi kịp. Theo Điều 48 Nghị định 91/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định Chế phẩm có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành còn hiệu lực được phép nhập khẩu theo nhu cầu, không hạn chế số lượng, giá trị, thủ tục làm tại Hải quan, không phải qua Bộ Y tế phê duyệt. Cơ sở nhập khẩu tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của mình. Vì vậy, Công ty tôi muốn hỏi hiện tại công ty chúng tôi muốn nhập khẩu sản phẩm này thì có được phép nhập không? Nếu công ty chúng tôi có thư ủy quyền từ công ty A xác nhận đã chuyển giao quyền phân phối sản phẩm và đồng ý cho công ty chúng tôi sử dụng giấy phép này nhập khẩu trong thời gian đợi bộ y tế cấp giấy phép dưới tên công ty chúng tôi thì có được không? Kính mong nhận được sự hướng dẫn và phản hồi sớm từ quý cơ quan. Chân thành cảm ơn
Trả lời:Ngày 10/5/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của cơ sở thông qua hệ thống hỏi đáp trực tuyến liên quan đến việc ủy quyền giấy chứng nhận đăng ký lưu hành nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng. Về vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Cơ quan Hải quan căn cứ vào nội dung xác nhận của Bộ y tế trên giấy chứng nhận đăng ký lưu hành để làm thủ tục hải quan theo quy định hiện hành.
Do đó, vấn đề Doanh nghiệp hỏi đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế để được xem xét giải quyết.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *