Nhập khẩu đá quý: đá Ruby dạng thô; đá Ruby đã thành phẩm trang sức (vòng cổ, lắc tay)

Tiêu đề:V/v cá nhân nhập khẩu để sử dụng đá quý: đá Ruby dạng thô; đá Ruby đã thành phẩm trang sức (vòng cổ, lắc tay)
Hỏi:Kính gửi Hải Quan TP HCM! Em tên Tâm, công dân Việt Nam Quý Hải Quan cho em hỏi: Hiện tại em có mua hàng trên website điện tử nước ngoài (ebay), 1 mặt hàng là đá Ruby dạng thô và 1 mặt hàng là đá Ruby đã được chế tác thành trang sức (vòng cổ hoặc lắc tay-không có kim loại quý); mục đích mua là để làm đồ trang sức cá nhân; Quý Cơ Quan Hải Quan HCM cho em hỏi em có được nhập các mặt hàng trên vào Việt Nam với mục đích sử dụng đã nêu trên không? Nếu được thì khi em nhập với mục đích làm đồ trang sức cá nhân thì có giới hạn tổng giá trị đơn hàng là bao nhiêu không? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:Ngày 09/11/2017, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Công ty thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến hỏi về việc nhập khẩu đá ru by được chế tác thành trsng sức . Liên quan đến vấn đề này, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
Theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ thì mặt hàng Doanh nghiệp hỏi không thuộc danh mục hàng cấm nhập hay hàng nhập khẩu có điều kiện. Thủ tục đăng ký, khai hải quan thực hiện theo Điều 16, 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ tài chính.
Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Công ty biết và thực hiện./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *