Nhập khẩu chế phẩm chông kích nổ, ăn mòn, chất phụ gia dùng cho nhớt

Tiêu đề:Nhập khẩu chế phẩm chông kích nổ, ăn mòn, chất phụ gia dùng cho nhớt trong động cơ (mã HS 38111900)
Hỏi:Kính chào Quý công ty, hiện tại Công ty em muốn nhập khẩu mặt hàng dầu bôi trơn có tác dụng chống ăn mòn, oxy hoá động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, thành phần tự nhiên không hoá chất độc hại (Mã HS 38111900), xin Quý Cơ quan cho biết khi Công ty mình nhập khẩu mặt hàng này thì thủ tục thông quan là như thế nào? Quý Cơ quan có yêu cầu giấy tờ, chứng nhận gì hay không, đối với mặt hàng này thì cơ quan Hải quan có yêu cầu kiểm nghiệm, test hay không? Nếu có thì sẽ test những gì và thủ tục test ở đâu, như thế nào? Mong Quý cơ quan hướng dẫn giúp. Trân trọng cảm ơn
Trả lời:      Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nhận được câu hỏi của Doanh nghiệp thông qua Hệ thống hỏi đáp trực tuyến liên quan đến việc nhập khẩu mặt hàng có tác dụng chống ăn mòn, o xy hóa động cơ, tiết kiệm nhiên liệu có thành phần tự nhiên không hóa chất độc hại (mã HS 38119000). Về vấn đề này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh có ý kiến như sau:
      Đối với các mặt hàng thuộc nhóm 38.11 theo biểu thuế xuất nhập khẩu hiện hành không nằm trong Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu ban hành kèm theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về các hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. Thủ tục Hải quan thực hiện theo quy định hiện hành.
       Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời để Doanh nghiệp biết./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *