NHẬP KHẨU BỘT COBAN

Tiêu đề:NHẬP KHẨU BỘT COBAN
Hỏi:Lời nói đầu công ty chúng tôi xin kính chào quý cục . Hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị nhập một lô hàng là bột Coban (UN3179 , class 4.1 ; UN3077 , class 9) với mã HS code chúng tôi tự tra là chương 8105 . Chúng tôi muốn hỏi quý cục như sau :
1. Nếu nhập khẩu mặt hàng này về kho ngoại quan thì có được không ? Kho ngoại quan có thể lưu giữ hàng này không ? Hàng này có nằm trong danh sách cấm nhập hay không ? Quy định về thủ tục hải quan
2. Sau khi nhập về kho ngoại quan chúng tôi sẽ xuất khẩu mặt hàng này sang Japan thì có được không ? Quy định hải quan về thủ tục xuất khẩu lô hàng này như thế nào
Rất mong nhận được câu trả lời của quý cục trong trường hợp này. Công ty chân thành cảm ơn
Trả lời:Tiêu đề:  Thủ tục hải quan đối với hóa chất (bột Coban) gửi kho ngoại quan.
Phúc đáp vướng mắc của Doanh nghiệp, Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh trả lời như sau:
Căn cứ điểm b, khoản 4 Điều 85 Nghị định 08/2015/NĐ-CP quy định hàng hóa sau đây không được gửi kho ngoại quan:
“b) Hàng hóa gây nguy hiểm cho người hoặc ô nhiễm môi trường;”
Đối với trường hợp hàng hoá là hoá chất, đề nghị Công ty tham khảo Luật Hoá chất, Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hoá chất để xác định có thuộc hoá chất gây nguy hiểm cho người hay không. Trường hợp là hoá chất gây nguy hiểm cho người hoặc ô nhiễm môi trường thì không được phép gửi kho ngoại quan theo quy định trên.
Ngoài ra các Hóa chất Bảng 1, Hóa chất Bảng 2, hóa chất Bảng 3 theo Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Nghị định số 38/2014/NĐ-CP ngày 06 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về thực hiện Công ước cấm phát triển, sản xuất, tàng trữ, sử dụng và phá hủy vũ khí hóa học nếu thuộc diện cấm nhập khẩu cũng sẽ không được phép nhập vào kho ngoại quan.
Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa từ kho ngoại quan xuất sang nước thứ 3 thực hiện theo Điều 91Thông tư 38/2015/TT-BTC và Khoản 59 Điều 1 Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 Bộ Tài chính.
Công ty có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan liên quan để thực hiện thủ tục.
Trân trọng./.
Loại hình:Giám sát quản lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *